Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mấy năm, ra làm công việc gì?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mấy năm, ra làm công việc gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mấy năm, ra làm công việc gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học sau khi ra trường làm gì, thời gian học mấy năm là những thắc mắc đầu tiên đối với những thí sinh đang muốn tìm hiểu về ngành học tiềm năng này.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mấy năm, ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mấy năm, ra trường làm công việc gì?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, ngành Xét nghiệm Y học đang là một trong những ngành học được rất nhiều thí sinh quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên ngành học này vẫn còn tương đối mới mẻ đối với phần lớn thí sinh, và một trong những thắc mắc quan trọng mà nhiều em muốn tìm hiểu là học ngành Xét nghiệm Y học ra làm gì, thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội là mấy năm, tiềm năng của ngành này trong tương lai như thế nào.

Tiềm năng của ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

Đầu tiên thí sinh cần biết, ngành Xét nghiệm Y học là ngành sử dụng những trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm cung cấp những chứng cứ quan trọng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tối ưu.

Xét nghiệm Y học được coi là một trong những ngành học hết sức tiềm năng bởi nó có tính ứng dụng cao trong Y học hiện đại và ngày nay đây là dịch vụ không thể thiếu tại các cơ sở Y tế. Ngày nay ngành học này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đang ngày càng thể hiện sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ, đặc biệt trong thời điểm khoa học ngày càng tiến bộ, người dân tìm đến các dịch vụ Y tế không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà phần lớn tập trung vào vấn đề phòng tránh các loại bệnh.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mất mấy năm?

Cao đẳng Xét nghiệm học mấy năm? Theo quy định về thời gian đào tạo hệ trung cấp và cao đẳng của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, thời gian đào tạo Cao đẳng hệ chính quy dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THPT trong khoảng từ 2 – 3 năm. Vì tính chất đặc thù của khối ngành Y Dược nên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy dành cho đối tượng này là 03 năm với hình thức đào tạo theo tín chỉ. Ngoài ra trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian 18 – 20 tháng, hệ liên thông là 1,3 năm, tất cả đều được cấp bằng chính quy.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để trở thành những Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi chuyên môn, vững tay nghề và có thể làm việc được ngay sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học mấy năm ra trường làm gì

Xét nghiệm Y học – ngành học giàu tiềm năng

Học ngành Xét nghiệm Y học ra làm gì?

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được mở ra khiến nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày càng tăng nhưng thực tế số lượng KTV xét nghiệm hiện nay vẫn còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Chính thực tế này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, VB2 hay liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với mức lương hấp dẫn.

Tùy vào trình độ của mình, sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học bạn có thể làm việc ở nhiều nơi như Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, viện Xét nghiệm tuyến Trung ương, các trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện, các bệnh viện, các phòng khám tư nhân…, các cơ quan tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các công việc cụ thể của Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế, bệnh viện như:

 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng với tiêu chuẩn quy định.
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới trong hoạt động chuyên ngành xét nghiệm Y học.
 • Lấy mẫu bệnh phẩm tại giường cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
 • Thống kê và ghi lại những kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, sau đó chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Báo cho Trưởng khoa nếu gặp các tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc có dấu hiệu nghi ngờ.
 • Nhận và bảo quản các dụng cụ y tế, thuốc, hóa chất theo quy định và theo đúng phân công.
 • Hướng dẫn cho những học viên đến học thực hành theo phân công.
 • Thực hiện, kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, những quy định về sử dụng hóa chất sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y tế.
 • Phối hợp với đồng nghiệp hoặc độc lập thực hiện những xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.
 • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch, tham gia vào việc tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.
 • Có khả năng thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận những thông tin từ nhiều nguồn bằng những hình thức khác nhau.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm có thể đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913