Số lượng bệnh nhân cần được luyện tập phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Số lượng bệnh nhân cần được luyện tập phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng

Số lượng bệnh nhân cần được luyện tập phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng

 Nhu cầu được luyện tập Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng trong thời gian qua, khiến số lượng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu đã thiếu nay lại càng thiếu hơn.

Số lượng bệnh nhân cần được luyện tập phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng

Số lượng bệnh nhân cần được luyện tập phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng

Số lượng bệnh nhân cần được luyện tập phục hồi chức năng tăng nhanh

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính không lây nhiễm tăng rất nhanh trong 10 năm trở lại đây. Bệnh không lây nhiễm thường là các bệnh mạn tính, bao gồm những bệnh không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, có thời gian bị bệnh dài và nhìn chung tiến triển chậm. Bệnh thường gây ra những tổn thương vô cùng nặng nề về sức khỏe cũng như thể chất của người bệnh.

Đặc biệt, bệnh nhân mắc những căn bệnh này thường bị mất đi một phần hoặc toàn bộ các chức năng ở một cơ quan nào đó của cơ thể, như bệnh nhân bị liệt, bệnh nhân nói ngọng, nói khó do tai biến mạch máu não,…đây là gánh nặng rất lớn mà gia đình người bệnh cũng như toàn xã hội và ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần thực hiện.

Các bệnh nhân có những tổn thương như trên cần phải được luyện tập Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để nâng cao sức khỏe cũng như lấy lại các chức năng đã mất của cơ thể. Đây được coi là một trong những nguyên do khiến số lượng các phòng khám, các trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra đời nhiều nhưng vẫn không đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội.

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang thiếu nhân lực trầm trọng

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một điều mà các trung tâm, các phòng khám chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang gặp phải chính là không đủ nguồn nhân lực để thực hiện cho bệnh nhân. Có rất nhiều phòng khám phải đào tạo lại Điều dưỡng viên để thực hiện những công việc đáng lẽ ra là của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Ngô Minh Tú hiện đang theo học lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, nguyên nhân khiến số lượng Kỹ thuật viên ngành này thiếu nhiều như vậy là do ngành này là một ngành mới, số lượng thí sinh biết đến chưa nhiều cộng với việc tìm được một trường đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Đại học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chất lượng là điều không hề đơn giản.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Vật lý trị liệu đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở trường nào?

Thiếu nguồn nhân lực khiến cho ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vô cùng khó khăn trong việc điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, điều vô cùng quan trọng lúc này chính là tăng cường đào tạo bồi sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Tuy đây là thách thức rất lớn nhưng cũng mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn cho các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…

Điều quan trọng nhất chính là bạn lựa chọn được một ngôi trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học ngành học đầy tiềm năng này. Khi theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình đào tạo được lồng ghép giữa Lý thuyết và Thực hành. Điều mà không mấy trường chuyên đào tạo ngành Y Dược có thể thực hiện được.

Đối với ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Với điều kiện Xét tuyển đơn giản, mức học phí tiết kiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913