Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có vai trò gì trong Y tế?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có vai trò gì trong Y tế?

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có vai trò gì trong Y tế?

Dù ra đời muộn hơn so với những kỹ thuật lâm sàng Y học khác song ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đã nhanh chóng khẳng định vai trò không thể thiếu trong công tác điều trị cho người bệnh.

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có vai trò gì trong Y tế?

Vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là gì?

Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong Y học, đây là phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng những kỹ thuật vật lý trị liệu mà không dùng đến thuốc giúp người bệnh phục hồi khả năng vận động như trước khi mắc bệnh để tái hòa nhập với cộng đồng.

Xét theo góc độ Y học thì Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN là bước phát triển thứ ba trong Y học hiện đại bao gồm: Phòng bệnh – Chữa bệnh – Phục hồi chức năng. Mục tiêu của ngành là hướng đến cải thiện, phục hồi và điều trị các khả năng bình thường của con người do các yếu tố khách quan, chủ quan gây ra.

Vai trò của ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là gì?

Thực tế cho thấy rất nhiều bệnh nhân sau khi được cứu sống vẫn còn để lại những di chứng khiến họ không thể vận động trở lại được như người bình thường, điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc hàng ngày của họ mà cón khiến họ trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Chính vì thế ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ra đời nhằm giúp bệnh nhân phục hồi hoặc khôi phục lại dần dần các chức năng giúp giảm thiểu tình trạng chăm sóc cho người tàn tật và giúp họ trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Vai trò của ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN có vai trò quan trọng trong xã hội 

Mặc dù ra đời muộn hơn so với những kỹ thuật lâm sàng trong Y học khác nhưng Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN đã nhanh chóng khẳng định được vai trò không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh hiện nay và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Vai trò của ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có thể kể đến như:

 • Giúp cho những bệnh nhân bị chấn thương cơ thể do tai nạn hoặc bẩm sinh hoàn thiện các chức năng và hòa nhập với cuộc sống mà không cần dùng đến thuốc.
 • Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể người bệnh sau khi điều trị.
 • Dựa vào những kỹ thuật như xoa bóp, bấm huyệt, áp dụng các kỹ thuật vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể con người mà không có sự can thiệp của thuốc và không gây đau đớn cho người bệnh.

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ngày nay đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung. Hiện nay nhân lực ngành Vật lý trị liệu còn thiếu trầm trọng, do đó các trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Thực hiện chỉ tiêu được giao của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN nhằm góp phần bổ sung nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có tay nghề cao cho xã hội.

 • Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy: Xét tuyển đối tượng thí sinh mới tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm.
 • Liên thông trung cấp lên Cao đẳng Vật lý trị liệu: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ (Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Báo chí, Sư phạm, …)

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913