Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có hệ Đại học hay không?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có hệ Đại học hay không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có hệ Đại học hay không?

Em muốn học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Đại học, nhưng không biết có Trường Đại học nào đào tạo và mức điểm Xét tuyển có cao hay không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có hệ Đại học hay không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có hệ Đại học hay không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một trong những ngành học ra đời muộn hơn so với ngành Điều dưỡng, ngành Dược,….nhưng ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã dần khẳng định được vai trò cũng như vị trí của mình trong hệ thống ngành Y tế. Theo học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang đến cho người học cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường. Nắm bắt được xu thế này của xã hội, rất nhiều thí sinh có mong muốn Xét tuyển ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Đại học nhưng không biết có Trường nào đào tạo và mức điểm Xét tuyển ra sao?

Để giúp các thí sinh và các bậc phụ huynh có câu trả lời về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có hệ Đại học hay không?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay có ba hệ bao gồm: Đại học, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng và Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Đối với hệ Đại học, hiện nay có một số Trường Đại học Y Dược đào tạo ngành này như sau:

 • Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương: 22 điểm
 • Đại học Y Dược TPHCM: 24.25 điểm

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Hiện nay, số lượng Trường Đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Đại học tại Việt Nam không nhiều và mức điểm Xét tuyển cũng rất cao. Dự kiến trong năm 2018, mức điểm Xét tuyển sẽ càng tăng cao hơn nữa do nhu cầu nguồn nhân lực ngành này ngày càng lớn. Chính vì vậy, thí sinh có nhu cầu học và đăng ký Xét tuyển trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì cần hết sức thận trọng.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì học Đại học

Nếu mức học lực của bạn chỉ ở mức trung bình, khá nhưng vẫn muốn theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì có thể lựa chọn việc học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước có đào tạo chuyên ngành có tính ứng dụng cao này. Khi theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại. Đây cũng là một trong những địa chỉ chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hàng đầu trên cả nước hiện nay.

Ngoài ra, nhà Trường còn liên kết với các Bệnh viện, các phòng khám chuyên ngành cũng như các Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, để sinh viên học thực hành thực tập nâng cao tay nghề. Nếu sinh viên thực sự có năng lực và có tay nghề sẽ được chính các cơ quan này tuyển dụng.

Điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Để có thể theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, những sinh viên có  học lực trung bình, trung bình khá cũng có thể theo học mà không phải chịu áp lực quá nhiều về vấn đề thi cử.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 - 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 – 2018

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…cũng với điều kiện Xét tuyển như trên. Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy thí sinh gửi về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913