Sinh viên Y Dược học giỏi nhưng thiếu kỹ năng thì mãi vẫn không thành công
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên Y Dược học giỏi nhưng thiếu kỹ năng thì mãi vẫn không thành công

Sinh viên Y Dược học giỏi nhưng thiếu kỹ năng thì mãi vẫn không thành công

Đối với Sinh viên ngành Y Dược việc có kiến thức chuyên môn giỏi thôi là chưa đủ để giúp sinh viên đó thực sự thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Sinh viên Y Dược học giỏi nhưng thiếu kỹ năng thì mãi vẫn không thành công

Sinh viên Y Dược học giỏi nhưng thiếu kỹ năng thì mãi vẫn không thành công

Kỹ năng mềm – Bước đệm quan trọng giúp sinh viên Y Dược thành công

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Y Dược là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh, chính vì vậy việc sinh viên ngành Y Dược chỉ có kiến thức chuyên ngành thôi là chưa đủ để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên có một thực trạng đang diễn ra đó là sinh viên ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…dường như không tập trung đến kỹ năng mềm – một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với sinh viên. Khi xã hội phát triển, cơ hội của những người làm trong ngành Y Dược ngày càng được rộng mở, một sinh viên ngành Điều dưỡng ngoài việc xin làm Điều dưỡng viên tại các Bệnh viện công lập, có thể làm việc tại các Bệnh viện tư nhân với mức lương hấp dẫn. Đối với ngành Dược hay ngành Hộ sinh,…cũng tương tự như vậy.

Để có thể làm việc tại các Bệnh viện Quốc tế, các Công ty Dược Đa quốc gia, các Điều dưỡng viên Cao đẳng, Dược sĩ Cao đẳng,…ngoài việc có kiến thức chuyên môn vững vàng, có tay nghề thành thạo, thì cần có Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử và có vốn ngoại ngữ vững chắc. Có một điều mà sinh viên ngành Y Dược quên mất rằng, ngành Y tế đang dần hướng đến việc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân một cách toàn diện, tức là chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần chứ không đơn thuần chỉ là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Tôi có một cô bạn trước kia học chuyên ngành Tâm lý Giáo dục nhưng chật vật mãi mới xin được việc, sau đó cô quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học thêm một Văn bằng HOT cộng với kỹ năng mềm tốt cô trở thành một Trình Dược viên có mức thu nhập KHỦNG ở một công ty Dược phẩm của Pháp tại Việt Nam. Thế mới nói kỹ năng mềm quan trọng như thế nào đối với sinh viên chuyên ngành Y Dược.

Sinh viên ngành Y Dược cần chủ động rèn luyện kỹ năng mềm cho mình

Sinh viên ngành Y Dược cần chủ động rèn luyện kỹ năng mềm cho mình

Học ở đâu để được rèn luyện kỹ năng mềm?

Điều kiện Xét tuyển đầu vào đơn giản, mức học phí thấp, chương trình học tập trung nhiều đến thực hành,….chính là những ưu điểm mà chương trình học Cao đẳng Y Dược mang đến cho người học, đây cũng chính là lý do rất nhiều thí sinh quyết định Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo chuyên ngành Y Dược trình độ hệ Cao đẳng tại Việt Nam hiện nay, với phương châm đào tạo ra những sinh viên Y Dược có kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ năng tay nghề nhà Trường luôn chú trọng công tác đào tạo, chú trọng đầu tư trang thiết bị cho sinh viên học thực hành, thực tập.

Ngoài ra, nhà Trường luôn đi đầu trong công tác liên kết cũng như hợp tác với các công ty Dược, các Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện chuyên khoa để sinh viên có nơi để học thực hành và thực tập cũng như tiếp xúc với môi trường thực tế. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến công tác đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, sinh viên khi học tập tại Trường sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, ….để có thể thực hiện tốt nhất công việc của mình sau khi ra Trường.

Trong năm học 2017 -2018 nhà Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy với điều kiện Xét tuyển hết sức đơn giản thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, với điều kiện đơn giản như vậy sinh viên hoàn toàn có khả năng học tập chuyên ngành mình yêu thích tại Trường mà không quá lo lắng đến điểm số.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể nhập học tại Trường:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913