Các chiêu trò lừa đảo đưa Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Các chiêu trò lừa đảo đưa Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Các chiêu trò lừa đảo đưa Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến mơ ước đối với Điều dưỡng viên Việt Nam, lợi dụng được điều này các Công ty tuyển dụng đã đưa ra rất nhiều chiêu trò để thu hút ứng viên.

Các chiêu trò lừa đảo đưa Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Các chiêu trò lừa đảo đưa Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, khi Bản ghi nhớ MOC chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2017 mở ra cơ hội cho Điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội làm việc tại Nhật Bản theo hình thức thực tập sinh khiến người lao động trong nước vô cùng phấn khởi. Lợi dụng thời điểm này, nhiều cá nhân cũng như tổ chức đã tung ra những chiêu trò lừa đảo để chuộc lợi phi nghĩa.

Dạo qua một vòng facebook, bạn sẽ thấy rất nhiều cá nhân, tổ chức đăng tin tuyển dụng lao động Điều dưỡng viên Việt Nam đi xuất khẩu tại Nhật với những thông tin mời gọi vô cùng hấp dẫn nhưng toàn là… lừa đảo. Những chiêu trò lừa đảo bạn có thể thấy như sau:

Không có bằng cấp về ngành Điều dưỡng vẫn có thể đi xuất khẩu lao động

Không có bằng cấp về ngành Điều dưỡng vẫn có thể đi xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng được – Đây chính là chiêu lừa đảo đầu tiên mà các thí sinh cần hết sức lưu ý. Bạn chỉ cần dạo quanh một vài facebook có đăng tải tuyển dụng Điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản không khó để có thể bắt gặp thông báo tuyển sinh thực tập sinh Điều dưỡng tại Nhật Bản mới chỉ học hết cấp ba, thậm chí là học hết cấp hai cũng đã có thể du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn.

Không có bằng cấp về ngành Điều dưỡng vẫn có thể đi xuất khẩu lao động

Không có bằng cấp về ngành Điều dưỡng vẫn có thể đi xuất khẩu lao động

Tuy nhiên, để bạn có thể sang Nhật Bản theo hình thức thực tập sinh ít nhất phải có bằng Trung cấp Điều dưỡng trở lên, còn nếu đi theo chương trình của Cục Quản lý lao động ngoài nước bạn phải có bằng cấp thấp nhất là Cao đẳng Điều dưỡng với 2 năm kinh nghiệm. Chính vì vậy việc bạn không có bất cứ kiến  thức chuyên môn cũng như bằng cấp nào thì không thể sang Nhật Bản làm việc được.

Ứng viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản có rất nhiều cơ hội để làm thêm?

Có rất nhiều Điều dưỡng viên Cao đẳng hay Điều dưỡng viên Đại học của Việt Nam sang Nhật Bản chỉ với mục đích duy nhất là kiếm tiền vì vậy họ luôn muốn tìm những công ty nào hỗ trợ và giới thiệu việc làm thêm cho họ tại Nhật Bản. Họ cũng muốn tranh thủ thời gian 3 năm tại Nhật để kiếm thật nhiều tiền.

Tuy nhiên, trung bình mỗi tháng bạn cũng chỉ được làm thêm từ 30 – 40 giờ. (như vậy tiền làm thêm các bạn chỉ được khoảng 7 – 10 triệu đồng, chứ không quá nhiều các công ty đưa ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản quảng cáo.

Mức thu nhập hấp dẫn cho các ứng viên

Theo những thông tin được đăng tải trên chuyên trang tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản là cao so với mặt bằng chung của xã hội, nhưng các công ty tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản thường có xu hướng nói quá mức lương này lên rất nhiều lần.

Cộng với việc hầu hết các bài tuyển dụng của các công ty này thường có thông tin không đồng nhất, cụ thể như việc điều kiện có bằng cấp liên quan đến ngành Điều dưỡng nhưng lại đưa ra thông tin độ tuổi từ 18 – 35. Chỉ cần phân tích một chút bạn đã thấy những điểm bất hợp lý, ở Việt Nam, để có thể tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì ít nhất ứng viên đã 20 tuổi vì 18 tuổi bạn mới chỉ tốt nghiệp hết cấp 3 mà thôi. Các ứng viên cần tỉnh táo phân tích thông tin tuyển dụng để xác định xem công ty này có thực sự uy tín hay không và có nên đăng ký xuất khẩu lao động hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín để theo học ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín để theo học ngành Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có thể đi làm việc tại Nhật Bản?

Cho dù thế nào thì Nhật Bản vẫn là điểm đến đầy thu hút đối với Điều dưỡng viên Việt Nam, khi làm việc tại đây ứng viên không những có một mức thu nhập cao mà còn có cơ hội học tập những kiến thức chuyên ngành tại một trong những nước có nền Y tế hàng đầu trên thế giới.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc và học tập tại Nhật Bản thì có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín để sinh viên có thể học tập kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ năng tay nghề thành thạo. Đối với chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có ba hệ bao gồm Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, với điều kiện đơn giản thí sinh có thể dễ dàng trở thành sinh viên của Trường.

Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913