Những điều nữ Dược sĩ cần làm trước khi bước qua tuổi 30
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Những điều nữ Dược sĩ cần làm trước khi bước qua tuổi 30

Những điều nữ Dược sĩ cần làm trước khi bước qua tuổi 30

Nữ Dược sĩ là những người rất mạnh mẽ và chủ động trong cuộc sống, nhưng cũng chính sự mạnh mẽ ấy đôi khi cuốn cô nàng vào công việc mà không thể nào dứt ra được.

Những điều cô nàng Dược sĩ cần làm trước khi bước qua tuổi 30

Những điều nữ Dược sĩ cần làm trước khi bước qua tuổi 30 (ảnh minh họa)

Tuy công việc của người Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học có vẻ nhàn nhã hơn so với những cô nàng Điều dưỡng viên, hay những người làm nghề Bác sĩ nhưng ngành Dược cũng vẫn phải chịu những cực khổ, khó khăn mà nghề mang đến nhưng khi bước sang tuổi 30 những nữ Dược sĩ nhất định phải thực hiện được những điều này.

Phải có một công việc ổn định, tự chủ về tài chính

Khi bước sang tuổi 30, những cô nàng ngành Dược có thể vẫn chưa tính đến chuyện lấy chồng vì còn bận lòng với việc tìm ra một loại thuốc mới, tìm ra hướng phát triển mới cho ngành Dược, hoặc đơn giản vì còn yêu tự do yêu bay nhảy lắm nên chưa muốn lấy chồng,  rất nhiều cô nàng vì quá đam mê những điều ấy mà không biết rằng đam mê, sở thích thì lúc nào cũng có thể theo đuổi được nhưng tuổi xuân thì chỉ đến có một lần, trong lúc mà các cô còn mải mê rong chơi thì tuổi thanh xuân vẫn trôi qua và chẳng mấy chốc các cô nàng chẳng còn trẻ trung gì nữa, cơ hội thăng tiến cũng giảm dần. Chính vì vậy, dù làm gì thì làm, bước sang tuổi 30 các cô nàng Dược sĩ nhất định phải có cho mình một công việc ổn định và tự chủ về kinh tế, các nàng có thể mở quầy thuốc bán thuốc tại nhà, hoặc làm Trình Dược viên cho các công ty Dược,…để khi cất bước theo chồng chẳng phải dựa dẫm vào gia đình chồng hay vào chồng.

Phải có một công việc ổn định, tự chủ về tài chính

Phải có một công việc ổn định, tự chủ về tài chính (ảnh minh họa)

Mặt khác, một công việc ổn định ở độ tuổi 30 sẽ giúp các cô gái ngành Dược nói chung hay những cô nàng Điều dưỡng viên Cao đẳng, Điều dưỡng viên Đại học,… tự tin và độc lập hơn. Nếu chẳng may sóng gió hôn nhân có đến một cách bất ngờ thì các cô nàng cũng sẽ chẳng hề bị động mà có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất để không tự đày đọa bản thân mình cũng như con cái mình trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tự chủ về kinh tế, tài chính cũng chính là nguyên nhân cì sao gái ngành Dược chỉ nên kết hôn ở tuổi 30.

Sống vì bản thân mình, đừng hy sinh quá nhiều cho người khác

Những cô gái ngành Dược hay ngành Điều dưỡng,…luôn mắc một căn bệnh chung đó là hy sinh quá nhiều vì người khác, hy sinh quá nhiều vì bệnh nhân vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người khác, vì vậy trước khi bước sang ngưỡng tuổi ba mươi các cô nàng ngành Dược nên sống vì mình, đừng hy sinh quá nhiều vì người khác.

Sống vì bản thân mình, đừng hy sinh quá nhiều cho người khác

Sống vì bản thân mình, đừng hy sinh quá nhiều cho người khác (ảnh minh họa)

Khi đã bước sang tuổi 30, các cô gái ngành Dược cần dừng chân một chút để xem những gì mình đã đạt được, những gì mình muốn làm trong tương lai, có nên học thêm một Văn bằng như  Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Văn bằng 2 hay không,… Khi công việc đã ổn định các cô nàng Dược sĩ cũng nên theo đuổi một tình yêu đẹp để có thể sống hạnh phúc trong tương lai.

Tỉnh táo hơn để giữ gìn hạnh phúc của mình

Có rất nhiều cô nàng sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy chất lượng chỉ mải miết theo đuổi sự nghiệp mà quên mất nghĩa vụ chăm sóc và giữa lửa gia đình, để đến lúc chồng đi theo người khác rồi mới than thân trách phận. Bước sang tuổi 30, khi sự nghiệp đã ổn định thì các cô gái ngành Dược cũng cần phải tỉnh táo để giữ mình, giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Hôn nhân chỉ hạnh phúc khi được vun đắp bởi tình yêu của cả hai người.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913