Hành trình làm mẹ đơn thân của nữ Dược sĩ Cao đẳng tuổi 25
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Hành trình làm mẹ đơn thân của nữ Dược sĩ Cao đẳng tuổi 25

Hành trình làm mẹ đơn thân của nữ Dược sĩ Cao đẳng tuổi 25

Thành công trong công việc cộng với nguồn thu nhập cao cũng không bù đắp được những tổn thương mà nữ Dược sĩ Cao đẳng phải chịu khi quyết định làm mẹ đơn thân.

Hành trình làm mẹ đơn thân của nữ Dược sĩ Cao đẳng

Hành trình làm mẹ đơn thân của nữ Dược sĩ Cao đẳng (Ảnh minh họa)

Hôn nhân không có tình yêu

Sau những năm tháng học hành đèn sách trên giảng đường chuyên ngành Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với những cố gắng nỗ lực không ngừng của bản thân cũng như sự giúp đỡ tận tình của các giảng viên Nhà trường, Thu Hà tốt nghiệp loại giỏi và được nhận ngay vào làm Trình Dược viên tại công ty Dược đa quốc gia với mức thu nhập ổn định, ngoài công việc ở cơ quan cô còn mở quầy thuốc tại nhà.

Năm 25 tuổi, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cô nàng được gia đình sắp xếp cho mối lương duyên với anh chàng con trai bạn thân lâu năm của bố mẹ, Thu Hà và Dũng – tên chồng cô, tiến tới hôn nhân trong niềm hạnh phúc của cả gia đình 2 bên. Dũng là một anh chàng kỹ sư công trình, đang làm việc cho một công ty nước ngoài, tương lai có cơ hội phát triển rất lớn, vẻ bề ngoài anh rất điển trai, lịch thiệp. Thu Hà cứ nghĩ cuộc sống của mình như vậy là đã ổn định, nhưng đời ai biết trước chữ ngờ khi cô phát hiện chồng cô lấy mình chỉ để che dấu một sự thật là anh ta bị “Gay”.

Hôn nhân không có tình yêu

Hôn nhân không có tình yêu (ảnh minh họa)

Cô đau khổ tột cùng như vẫn cố gắng giữ gìn gia đình này để không làm xấu mặt mình, xấu mặt hai bên gia đình, nhưng cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục khi không có tình yêu và không có cả sự tôn trọng mà hai người dành cho nhau. Công việc của Dũng bận rộn khi từ sáng tới đêm khuya, thời gian rảnh anh cũng không ở nhà mà tìm đến với người tình của mình, cũng không đoái hoài gì tới vợ, đứa con trong bụng tôi. Tột cùng của đau khổ khi cô mang bầu gần đến ngày sinh, người tình của anh đến gặp Hà và yêu cầu cô rời xa Dũng để họ đến với nhau, quá phẫn uất và đau khổ đến mức cô sinh non khi đứa trẻ mới được 36 tuần tuổi. Điều ước duy nhất lúc này của Hà chính là tìm cách trả thù và nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân không có tình yêu này.

Mạnh mẽ làm bà mẹ đơn thân…

Sau những năm tháng chìm trong bóng tối của hôn nhân, đứa con trai vì sinh non nên cũng đau ốm liên miên, đã có những lúc Thu Hà rơi vào trạng thái trầm cảm, cô cũng đã có ý định tự tử nhưng rồi vì tình thương con trỗi dậy nên tôi phải quyết tâm vượt qua, phải sống thật tốt để lo cho con, để phụng dưỡng bố mẹ, đứa trẻ không có tội. Hà quyết định ly hôn để giải thoát cho bản thân và thoát khỏi cảnh làm bình phong cho người chồng đồng tính, ôm con ra đi với 2 bàn tay trắng, cô tự nhủ với lòng mình sẽ làm lại cuộc đời và nhìn xem người đàn ông kia hạnh phúc được đến khi nào.

Mạnh mẽ làm bà mẹ đơn thân…

Mạnh mẽ làm bà mẹ đơn thân (ảnh minh họa)

Rời khỏi nhà chồng, Hà đưa con về lại nhà bố mẹ đẻ, khoảng thời gian đầu quả thật rất khó khăn, khó khăn không phải về vấn đề kinh tế mà là điều tiếng của dư luận quá lớn khiến cô bao đêm phải ôm gối khóc thầm, bố mẹ tôi thương con gái nên luôn hỗ trợ hết mức, ông bà phụ cô chăm sóc cu cậu chu đáo vì thế mà đứa nhỏ cũng đỡ ốm đau và khỏe mạnh hơn rất nhiều, cô cũng có ý định học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có thêm kiến thức chăm sóc con và chăm sóc bố mẹ khi già yếu.

Cuộc sống hiện tại là quá đủ với mẹ con tôi, tuy không dư giả về kinh tế nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định của mình ngày hôm ấy. Con tôi dù không có được tình thương của cha nhưng tôi sẽ cố gắng để mang đến cho con nhiều niềm vui và hạnh phúc nhất.

Nguồn: Yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913