Cẩm nang cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm việc tại Nhật Bản
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cẩm nang cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm việc tại Nhật Bản

Cẩm nang cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm việc tại Nhật Bản

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ, nhưng làm thế nào để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản?

Cẩm nang cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm việc tại Nhật Bản

Cẩm nang cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm việc tại Nhật Bản

Hiện nay có một thực trạng đáng báo động ở các quốc gia phát triển chính là tốc độ già hóa dân số tăng nhanh, tốc độ tăng trưởng dân số luôn ở mức âm, hệ thống phúc lợi xã hội tăng nhanh nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ ngành Y tế, đặc biệt là nhân lực Điều dưỡng viên, Hộ lý đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết tại các quốc gia này.

Theo những thông tin mới nhất mà chuyên trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì Nhật Bản, CHLB Đức,…là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số lớn nhất thế giới, số lượng người cao tuổi ở quốc gia này là rất lớn, nhưng số lượng Điều dưỡng viên lại thiếu hụt trầm trọng. Do đó để khắc phục tình trạng thiếu hụt này, Nhật Bản buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Đây là một trong những cơ hội rất lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng có thể phát triển nghề nghiệp cũng như kiếm được mức thu nhập tốt hơn.

Cơ hội làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản rất lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Cơ hội làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản rất lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Tuy nhiên để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc ở những quốc gia khắt khe như Nhật Bản thì các ứng cử viên cần phải có trình độ chuyên môn vững chắc cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo.

Điều kiện để ứng viên Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản là gì?

Để có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản, ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây: ứng viên cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, ứng viên cần tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Bên cạnh đó, các ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam.

Đối với những thí sinh trúng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, ứng viên sẽ làm việc tại Nhật Bản trong vòng 3 năm đối với Điều dưỡng và 4 năm đối với Hộ lý. Đặc biệt, ứng viên có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm một lần đối với Điều dưỡng viên và dự thi một lần vào năm thứ 4 đối với hộ lý để có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017

Các ứng viên nên chuẩn bị như thế nào để có thể làm việc tại Nhật Bản

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng như việc được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng mức lương “khủng” từ Nhật Bản hay làm Điều dưỡng viên tại CHLB Đức, việc trang bị cho mình kiến thức cũng như kỹ năng và văn hóa của Nhật Bản là điều cần thiết và quan trọng nhất để các ứng viên Điều dưỡng có thể làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học,…có thể làm việc tại Nhật Bản những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đều có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng, ứng viên có thể tìm đến những địa chỉ có liên kết với Bộ LĐTB&XH để theo học ngành Điều dưỡng như: Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao để XKLĐ sang Nhật Bản hoặc CHLB Đức làm việc.

Sinh viên theo học cao đẳng chính quy, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản hoặc CHLB Đức. Thí sinh có nhu cầu học ngành Điều dưỡng tại Trường có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sau đó nộp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)