Ngành Dược vẫn sẽ là ngành nhiều tiềm năng trong những năm tới
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Ngành Dược vẫn sẽ là ngành nhiều tiềm năng trong những năm tới

Ngành Dược vẫn sẽ là ngành nhiều tiềm năng trong những năm tới

Trước sự bão hòa của nhiều ngành nghề trong xã hội, ngành Dược phẩm Việt Nam vẫn được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội và tiềm năng để khai thác trong những năm tới.

Ngành Dược vẫn sẽ là ngành nhiều tiềm năng trong những năm tới

Ngành Dược vẫn sẽ là ngành nhiều tiềm năng trong những năm tới

Ngành Dược là ngành có ý nghĩa quan trọng trong xã hội, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Từ xưa đến nay sức hút của ngành Dược chưa bao giờ giảm, lựa chọn ngành này sẽ giúp bạn có một tương lai rộng mở bởi đây là ngành nghề có rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam.

Thuốc là mặt hàng thiết yếu trong xã hội, người Việt Nam chi cho Dược phẩm nhiều hơn gấp đôi số tiền bỏ ra để mua bánh kẹo. Người dân tìm đến thuốc hay dược phẩm nói chung không chỉ để chữa bệnh mà còn để bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Nhận định về tiềm năng phát triển của ngành Dược, nhiều chuyên gia cho rằng ngành Dược Việt Nam đang hội tụ rất nhiều cơ hội để phát triển như: tốc độ dân số ổn định, sự nhận thức về sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao và khả năng tiếp cận thuốc ngày càng được cải thiện. Đây cũng là những yếu tố giúp cho ngành Dược Việt Nam vẫn sẽ giữ vững tốc độ tăng trưởng cao trong những năm tới. Ngoài ra nhu cầu về Dược phẩm của người dân hầu như không chịu ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế.

Theo những con số thống kê từ các tổ chức Y tế uy tín thì hiện nay ngành Dược Việt Nam vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng với chỉ số khoảng 5 Dược sĩ /10.000 dân, đây là con số đáng báo động cho ngành Dược hiện nay bởi nhu cầu về Dược phẩm của người dân đang ngày càng tăng cao. Dự báo ngành Dược trong những năm tới đây vẫn sẽ là một ngành hot, sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội việc làm phong phú sau khi ra trường.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính 

Cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược trong những năm tới.

Với tính chất công việc nhẹ nhàng nhất trong số các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, mức thu nhập ổn định nên thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hàng năm luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Theo kế hoạch phát triển ngành Dược Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, ngành Dược Việt Nam phải đáp ứng được 100% thuốc nội cho nhu cầu của người dân, hạn chế tối đa việc nhập khẩu thuốc ngoại, 100% cơ sở kinh doanh thuốc phải đạt chuẩn GPP. Ngoài ra sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài vào Việt Nam cũng làm tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược để tham gia vào chuỗi sản xuất, phân phối Dược phẩm. Đây chính là những yếu tố khiến cho ngành Dược luôn trong tình trạng khát nhân lực ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nhân Dược, dược sĩ Nhà thuốc, Trình Dược viên…

Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đảm bảo chuẩn đầu ra.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng, vì thế khi chọn trường thí sinh nên cân nhắc kỹ để lựa chọn ngôi trường đào tạo có chất lượng để đảm bảo có kiến thức thực tế cùng với chi phí học tập phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe đã được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH thẩm định cấp phép đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, KT Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường chuyên sâu về Y Dược, được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, chương trình đào tạo bám sát thực tế và phương pháp giảng dạy khoa học.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc, được liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Với phương châm đào tạo lấy chất lượng đào tạo làm ưu tiên hàng đầu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang trở thành lựa chọn số 1 của những thí sinh đam mê và muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy, tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược từ trình độ trung cấp. Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913