Nâng cao chất lượng và số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Nâng cao chất lượng và số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Nâng cao chất lượng và số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Theo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong hệ thống Y tế giai đoạn 2015-2020, Việt Nam cần bổ sung thêm hơn 83.000 Điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng.

Nâng cao chất lượng và số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Nâng cao chất lượng và số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Có thể thấy nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, trong khi đó nguồn nhân lực Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, yêu cầu đặt ra đối với ngành Y tế Việt Nam là phải phát triển đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng.

Nâng cao chất lượng đội ngũ Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám chữa bệnh của Bộ Y tế giai đoạn 2015 – 2020, Việt Nam cần bổ sung thêm hơn 83.000 Điều dưỡng viên, đây sẽ là một trong những ngành mũi nhọn trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ y tế. Thông tin trên được đưa ra trong Hội thảo chuyên ngành Điều dưỡng mới đây được tổ chức tại Hà Nội ngày 9/6/2018.

Thực tế tại các cơ sở Y tế Việt Nam hiện nay, Điều dưỡng viên trình độ Trung cấp vẫn còn chiếm đa số. Để nâng cao chất lượng của các dịch vụ khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có chủ trương chuẩn hóa nhân lực Y tế, theo đó Điều dưỡng viên phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Theo đó cho đến năm 2025, Việt Nam sẽ không còn điều dưỡng có trình độ trung cấp mà phải chuẩn hoá để đạt trình độ cao đẳng.

Trước bối cảnh đó, những Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa của Bộ Y tế.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện - Trường Y

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Trường Y 

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng trong những năm tới.

Giảng viên Lê Thị Dung lớp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nghề Điều dưỡng hiện nay đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần thiết cho mọi gia đình. Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các nước phát triển rất thiếu điều dưỡng như Nhật Bản, CHLB Đức… Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia hiện đang phải đối mặt với sự suy giảm dân số nhanh chóng do tỷ lệ sinh giảm và dân số già hóa. Đất nước này có độ tuổi trung bình cao nhất trên thế giới là 46, trong khi Mỹ là 37 và Việt Nam là 30. Dự báo đến năm 2020 nước này cần đến 200 nghìn điều dưỡng viên và sẽ tăng tiếp lên 300.000 người sau mười năm.

Trong những năm gần đây Chính phủ Nhật Bản có liên kết với Việt Nam thông qua chương trình đưa Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc. Đây chính là cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng hay các trường Y Dược trên cả nước nói chung với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Nắm bắt được nhu cầu của ngành nghề, hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn khi muốn theo học ngành này.

Thực hiện chỉ tiêu được giao năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, những thí sinh đảm bảo được điều kiện: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh ba năm lớp 10,11,12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên sẽ được miễn 100% học phí năm 2018.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường có thể đăng ký trực tuyến tại link: >> Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913