Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng, vậy cơ hội việc làm và mức lương của Điều dưỡng viên như thế nào?

Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Câu nói “nhất Y, nhì Dược” dường như đã quá quen thuộc dùng để chỉ vai trò của ngành Y Dược trong xã hội, đây cũng là lĩnh vực giàu tiềm năng và mang lại nhiều cơ hội phát triển cho người học, vậy đối với ngành Điều dưỡng nói riêng, cơ hội việc làm như thế nào và mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay có cao không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ có định hướng theo học ngành này.

Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng ở hiện tại và trong tương lai.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, tỷ lệ nhân lực điều dưỡng hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng tại Cơ sở y tế công lập và tư nhân. Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Điều dưỡng luôn được “săn đón” trong bối cảnh khát nhân lực Điều dưỡng hiện nay.

Có thể thấy lĩnh vực Y tế nói chung và Điều dưỡng nói riêng thuộc nhóm ngành được Nhà nước đặc biệt quan tâm. Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Đòi hỏi Nhà Nước tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương cho Điều dưỡng viên.

Thống kê cho thấy đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng Y Dược trở lên ở nước ta mới chỉ đạt 30%, còn lại là Điều dưỡng viên trung cấp và sơ cấp. Chính vì thế cơ hội việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn rộng mở.

Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Vấn đề hiện nay được nhiều sinh viên đang học ngành Điều dưỡng và cả những thí sinh có ý định theo học ngành này quan tâm đó là mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào. Thực tế cho thấy không có một con số chính xác để nói về mức thu nhập của Điều dưỡng viên mà nó còn tùy thuộc vào năng lực cũng như tay nghề, vị trí, cấp bậc làm việc, nơi làm việc của Điều dưỡng viên.

Trước nhu cầu của người dân về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng thì sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường không khó để tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Không chỉ tại Việt Nam, hiện nay nguồn nhân lực điều dưỡng trên thế giới đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là các nước như Nhật bản, Cộng hòa liên bang Đức là 2 quốc gia đang có hợp tác với Việt Nam về việc đưa Điều dưỡng viên sang lao động tại Nhật, Đức. Sau khi tốt nghiệp hệ chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam sinh viên có thể nộp hồ sơ để tham gia đăng ký làm việc tai nước ngoài. Mức thu nhập của Điều dưỡng viên khi làm việc tại các nước Nhật Bản, CHLB Đức dao động khoảng 28 – 30 triệu đồng và có thể cao hơn nhiều.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện - Trường Y

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Trường Y

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Tại Hà Nội hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên nói riêng và cán bộ ngành Y Dược hệ Cao đẳng nói chung, không chỉ tại Hà Nội, trường còn phát triển quy mô đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM và tại nhiều tỉnh thành khác. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ đi đầu trong mô hình đào tạo Trường Y Dược gắn liền với thực hành tại Bệnh viện, Nhà thuốc… từ đó sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin có việc làm và làm được việc mà không phải đào tạo lại.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cấp bằng chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở Y tế công lập hoặc tư nhân, hay liên thông lên Đại học nếu có nguyện vọng học lên trình độ cao hơn.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến từ bây giờ tại đường link: >>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn của trường theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913