Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức cao hơn
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức cao hơn?

Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức cao hơn?

Nhật Bản và Đức đều là điểm đến mơ ước của rất nhiều Điều dưỡng viên Việt Nam, nhưng đã bao giờ bạn so sánh mức lương khi làm việc tại hai quốc gia này?

Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức cao hơn

Mức lương của Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức cao hơn

Cũng như rất nhiều các quốc gia phát triển trên thế giới, Nhật Bản và CHLB Đức đều là hai quốc gia có tốc độ già hóa dân số rất nhanh, chính điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên từ Việt Nam và các nước trong khu vực là rất lớn. Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam khi làm việc tại hai quốc gia này là khá cao, nhưng đã bao giờ bạn so sánh và phân tích mức lương của 2 đất nước này?

Nhật Bản và CHLB Đức hiện đang thiếu hụt bao nhiêu Điều dưỡng viên?

Theo cô Lâm Thị Nhung hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mỗi năm Nhật Bản thiếu hụt khoảng 2.500 điều dưỡng viên, cũng theo ước tính Nhật Bản sẽ cần số lượng lớn Điều dưỡng viên trong vòng 10 năm tới. Còn tại CHLB Đức, hiện tại ngành Điều dưỡng cũng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực, mỗi năm dự kiến Đức thiếu hụt khoảng 10.000 người. Trong tương lai, theo dự tính tới năm 2025 nước Đức cần 150.000 điều dưỡng viên và có thể tăng lên 350.000 điều dưỡng tới năm 2030 do sự già hóa dân số.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản rộng mở cho Điều dưỡng viên Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản rộng mở cho Điều dưỡng viên Việt Nam

Sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tạo áp lực rất lớn lên ngành Y tế của hai quốc gia này, nhưng cũng là cơ hội rất lớn để các Điều dưỡng viên Việt Nam phát triển bản thân và học tập, tích lũy kinh nghiệm trong tương lai – bạn Minh Ngọc hiện đang học lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội phân tích.

Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam tại Nhật Bản và Đức là bao nhiêu?

Theo chuyên trang tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì mức lương của Điều dưỡng viên khi làm việc tại Nhật Bản sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thu nhập thực tế dao động từ 150.000 yên – 180.000 yên/tháng. Thu nhập thực tế dao động từ 150.000 yên – 180.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30-35 triệu vnđ/tháng. Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn được hưởng phụ cấp lao động tùy vào thành tích công việc của mình. Nếu Điều dưỡng viên Việt Nam thi đỗ chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng của Nhật thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương từ 50-60 triệu vnđ/tháng.

CHLB Đức đang cần số lượng lớn Điều dưỡng viên Việt Nam

CHLB Đức đang cần số lượng lớn Điều dưỡng viên Việt Nam

Còn đối với mức lương của Điều dưỡng viên khi làm việc tại CHLB Đức, thì mức lương khoảng từ 2.000 – 2.300 euro/tháng (tương đương 45-50 triệu đồng/tháng) cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật của CHLB Đức. Qua phân tích trên bạn có thể thấy mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam khi làm việc tại CHLB Đức hay Nhật Bản đều là rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức thu nhập khi làm việc tại hai quốc gia này.

Điều kiện để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức chính là thí sinh cần có bằng cấp liên quan đến ngành Điều dưỡng và chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hay tiếng Đức theo đúng quy định. Điều quan trọng nhất chính là thí sinh cần có năng lực cũng như tay nghề thực sự thì mới có khả năng trúng tuyển cao.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng có chất lượng cho ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Khi theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại Trường, sinh viên luôn được chú trọng cung cấp những kiến thức chuyên ngành cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề thành thạo trước khi ra Trường. Chính những yếu tố này giúp sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ và năng lực.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện tuyển sinh như trên, thí sinh có mức học lực Trung bình khá cũng có thể trúng tuyển. Ngoài đáp ứng được điều kiện Xét tuyển trên, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913