Học sinh có học lực trung bình khá nên học những ngành nghề nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Học sinh có học lực trung bình khá nên học những ngành nghề nào?

Học sinh có học lực trung bình khá nên học những ngành nghề nào?

Bạn có mức học lực không quá tốt, bạn đang muốn tìm cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội thì những ngành nghề dưới đây là gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.

Học sinh có học lực trung bình khá nên học những ngành nghề nào?

Học sinh có học lực trung bình khá nên học những ngành nghề nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp sửa diễn ra, việc các thí sinh lớp 12 định hướng được ngành nghề cũng như học lực để xác định việc có nên học Đại học hay Cao đẳng hay không là điều vô cùng quan trọng. Đối với những thí sinh có mức học lực Khá, giỏi thì điều này dường như rất đỗi đơn giản, nhưng đối với những học sinh chỉ có mức học lực Trung bình, Trung bình khá lựa chọn được một ngành nghề vừa hợp với xu thế xã hội, vừa phù hợp với năng lực của bản thân là điều không hề dễ dàng.

Để giúp các thí sinh có mức học lực Trung bình có định hướng tốt hơn về ngành nghề mà mình sẽ lựa chọn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa  ra một số gợi ý cho các bạn thí sinh:

Có rất nhiều ngành nghề phù hợp để thí sinh có thể lựa chọn

Có rất nhiều ngành nghề phù hợp để thí sinh có thể lựa chọn

Những ngành nghề phù hợp với học sinh học lực trung bình

 • Nhân viên bán hàng.
 • Nhân viên dịch vụ khách hàng.
 • Nhân viên hỗ trợ ( admin, IT).
 • Nhân viên thực hiện nghiệp vụ hỗ trợ ( kế toán, nhân sự, luật.

Hoặc các bạn thí sinh có thể theo học các nghề căn bản như: ẩm thực, giải trí, trang điểm, tạo mẫu tóc, v/v là những nghề luôn luôn có nhu cầu cao và ổn định trong thăng trầm của nền kinh tế. Hoặc theo học các nghề dịch vụ căn bản trong xã hội như sửa xe máy, bảo trì máy lạnh, đồ gia dụng, nội thất,…, đây cũng là những nghề hấp dẫn với các bạn học sinh có năng lực trung bình. Bởi hầu hết các ngành nghề này yêu cầu sự chăm chỉ cũng như tỷ mẩn trong từng thao tác mà không cần đòi hỏi quá nhiều về năng lực. Đối với những học sinh có mức học lực trung bình khá vẫn có thể theo học ngành Y dược nếu lựa chọn đúng ngành học và đúng Trường học chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học.

Học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có học lực Trung bình khá có học được ngành Y Dược?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể theo học ngành Y Dược nếu bạn lựa chọn hệ học phù hợp và một ngôi trường chất lượng để đào tạo. Ngành Y Dược ngày càng khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình trong sự phát triển chung của xã hội. Theo những con số mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, số lượng nhân viên Y tế tính đến năm 2020 phải tăng lên khoảng 40% hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Chính vì vậy, việc bạn theo học Cao đẳng Y Dược vừa giúp bạn theo học được ngành học mà xã hội cần vừa không phải chịu áp lực thi cử quá nhiều.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thể hoàn thành ước mơ của mình. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 nhóm ngành chính bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y Học chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy. Để có thể theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện Xét tuyển như trên, những học sinh có mức học lực trung bình khá hoàn toàn có thể theo học ngành mình yêu thích.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913