Hiện thực hóa ước mơ nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Hiện thực hóa ước mơ nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội

Hiện thực hóa ước mơ nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội

Nhờ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mà tôi đã có một công việc ổn định và có thể hiện thực hóa ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mở ra rất nhiều cơ hội cho người học

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mở ra rất nhiều cơ hội cho người học

Hành trình gian nan đi tìm việc của cô gái tốt nghiệp ĐH sư phạm

Không biết từ bao giờ, tôi đã thích màu áo trắng của chiếc áo blouse của những cô Điều dưỡng. Đối với tôi, chiếc áo ấy như một biểu tượng của những thiên thần, trong sáng và thánh thiện. Chính điều đó đã hình thành trong tôi một ước mơ, một khao khát cháy bỏng là một ngày nào đó sẽ được mặc trên mình chiếc áo ý nghĩa ấy và trở thành một Điều dưỡng viên năng động, giỏi giang, có thể xoa dịu nỗi đau mà người bệnh hàng ngày phải chịu đựng.

Tuy nhiên, đời không như là mơ, ngày đặt nguyện vọng Xét tuyển Đại học, tôi đã không dám sống thật với ước mơ của mình, không dám no đói cùng nghề Điều dưỡng nên đã lựa chọn theo học Sư phạm Hóa, tạm gác lại ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình. 4 năm Đại học trôi qua, với sự cố gắng và nỗ lực không ngững nghỉ tôi đã cầm trên tay tấm bằng Đại học sư phạm Hóa loại khá.

Chuỗi hành trình cầm hồ sơ đi xin việc và những tháng ngày khó khăn đi tìm kiếm cho mình một công việc mới thực sự bắt đầu. Rong ruổi gần 2 năm trên con đường tìm việc, thế mà kết quả tôi nhận được vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Thất vọng, ê chề, cảm thấy mình kém cỏi,…chính là tâm trạng của tôi lúc ấy.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để hiện thực hóa ước mơ trở thành Điều dưỡng viên

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để hiện thực hóa ước mơ trở thành Điều dưỡng viên

Quyết định sáng suốt khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trong lúc đang bế tắc và tuyệt vọng, tôi gặp lại cô bạn học cùng thời cấp 3 của mình, cô ấy tâm sự cũng từng rơi vào tình trạng khủng hoảng như tôi sau khi học xong Cao đẳng Kế toán, nhưng cô ấy may mắn hơn tôi khi được một giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur định hướng nghề nghiệp. Nhận thấy tiềm năng phát triển vô cùng lớn của ngành Điều dưỡng trong tương lai nên cô ấy quyết tâm theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học vào thứ 7, chủ nhật tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học ngắn chỉ từ 18 đến 20 tháng, khung thời gian đào tạo linh hoạt, học phí rẻ, nhà trường tập trung nhiều đến rèn luyện kiến thức chuyên môn, cũng như kỹ năng tay nghề cho sinh viên và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên theo học tại trường. Hiện nay, ngoài việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,…điều này vô cùng thuận tiện cho những thí sinh có nhu cầu theo học.

Qua cô bạn, cũng như sau khi tìm hiểu thêm thông tin thì tôi còn được biết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường duy nhất thuộc hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên theo học thực hành. Có lẽ đây chính là những điều tạo nên thương hiệu của sinh viên ngành Điều dưỡng khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với tất cả những điều này, tôi đã quyết định đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với hy vọng thực hiện tiếp ước mơ của mình, cũng như tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường gồm những giấy tờ gì?

Để có thể trở thành sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường, tôi cũng chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hết sức đơn giản bao gồm những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 01 Bản sao công chứng Bằng trung học phổ thông.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng)
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Trong thời gian 20 tháng theo học, tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên đầu ngành, tôi còn được thực hành tại Bệnh viện nên kỹ năng tay nghề của tôi rất vững vàng.

Sau khi kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tôi được cấp Bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này của mình cũng như những kiến thức mà tôi đã được học trên trường, tôi đã được nhận vào làm ở một Bệnh viện Quốc tế với mức lương trước kia tôi có mơ cũng không ngờ đến.

Hành trình theo học của tôi tuy gian nan, nhưng cuối cùng tôi cũng đã tìm đúng nghề, đúng trường và được sống trọn với nghề mà tôi yêu thích. Lời cuối cùng, là lời cảm ơn chân thành mà tôi muốn dành cho những giảng viên vô cùng tâm huyết và nhiệt tình ở ngôi trường uy tín hàng đầu về chất lượng đào tạo – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913