Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thi khối nào?

Pin It
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thi khối nào?

Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thi khối nào?

Em là học sinh lớp 12 có dự định theo học ngành Vật lý trị liệu, xin hỏi học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng phải thi khối nào và học ngành này ra trường có dễ xin việc không?

Học ngành Vật lý trị liệu thi khối nào?

Học ngành Vật lý trị liệu thi khối nào?

Chào em, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của em như sau:

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành học thuộc mảng Y học phục hồi, nằm trong 3 bộ phận chính của Y học hiện đại gồm: Y học dự phòng, Y học điều trị và Y học phục hồi. Hiểu một cách đơn giản, Vật lý trị liệu PHCN là phương pháp điều trị sử dụng những tác nhân vật lý tác động lên cơ thể người bệnh, giúp người bệnh phục hồi lại khả năng vận động vốn có của cơ thể trước khi mắc bệnh, giúp người bệnh hòa nhập lại với cộng đồng.

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, so với những ngành khác trong lĩnh vực Y tế thì ngành Vật lý trị liệu và PHCN còn khá non trẻ bởi trước đây người ta mới chỉ quan tâm nhiều đến phòng bệnh và chữa bệnh chứ chưa quan tâm nhiều đến vấn đề phục hồi chức năng sau khi chữa bệnh.

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Vì thế lĩnh vực Y tế không chỉ dừng lại ở việc phòng và điều trị bệnh thông thường mà còn phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề phục hồi sau điều trị.

Vì là ngành học mới nên hiện nay số trường đào tạo nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu vẫn chưa nhiều, công tác đào tạo chưa thực sự được chú trọng, chính vì thế đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu vẫn còn tương đối hạn chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Do đó những sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp rất được trọng dụng với vô số công việc và thu nhập hấp dẫn. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa…

Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng phải thi khối nào?

Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng phải thi khối nào?

Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng phải thi khối nào?

Học ngành Vật lý trị liệu phải thi khối nào là thắc mắc của nhiều thí sinh muốn theo học ngành này. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường y dược có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiện nay. Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019 theo chỉ tiêu được giao.

Để theo học Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí là: thi đỗ tốt nghiệp THPT. Đáp ứng được tiêu chí này và đăng ký hợp lệ là thí sinh có thể trúng tuyển vào trường mà không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Cách đăng ký xét tuyển năm 2019: Thí sinh có thể đăng ký bằng 1 trong những cách sau đều hợp lệ:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng giấy CNTN tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Hồ sơ thí sinh nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Bổ sung chỉ tiêu lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội hệ chính quy 02 năm

Nhà trường thông báo chiêu sinh bổ sung chỉ tiêu lớp Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hệ chính quy 02 năm học thứ 7 Chủ nhật dành cho đối tượng thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.