Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng - ngành "hot" không bao giờ lỗi thời
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – ngành “hot” không bao giờ lỗi thời

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – ngành “hot” không bao giờ lỗi thời

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sẽ có vô vàn sự lựa chọn nghề nghiệp tại các bệnh viện, các cơ sở y tế cũng như phòng khám tư nhân trên toàn quốc.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng - ngành "hot" không bao giờ lỗi thời

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – ngành “hot” không bao giờ lỗi thời 

Các kỹ thuật sau khi bệnh nhân được Phòng bệnh và Trị bệnh, Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác, nhưng Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay vẫn còn nhiều bạn trẻ ko biết đến ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Để tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này hãy cùng chúng tôi theo chân các giảng viên, bác sỹ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tham gia vào buổi trao đổi chuyên môn.

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể giới thiệu đôi nét về ngành kỹ thuật vật lý trị liệu-phục hồi chức năng ko ạ?

Ngành Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể người bệnh không cần dùng thuốc. Các kỹ thuật chính trong vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Như chúng ta được biết đến phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể khi chức mắc bệnh. Đặc biệt, đây là ngành kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị, nhờ đó người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn.

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra trường làm gì?

Thưa bác sỹ, với vai trò bác sỹ vừa chia sẻ về ngành vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, vậy sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu sau khi ra trường làm những công việc gì ạ?

Vật lý trị liệu-phục hồi chức năng có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe con người,  ngành Vật lý trị liệu đang được Nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ  đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu-phục hồi chức năng được có thể sắn sàng tiếp nhận các công việc theo ngành nghề của mình, bao gồm:

  • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường, cũng như vật lý trị liệu chuyên sâu.
  • Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.
  • Rèn luyện thao tác phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Đảm bảo sau khi ra trường các sinh viên Cao đẳng vật lý trị liệu-phục hồi chức năng sẽ được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng làm việc nhóm tốt nhất để mang đến cho những bệnh nhân của mình.

Sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được làm quen và tiếp cận với các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng hiện đại nhất. Đảm bảo các sinh viên sau khi ra trường có thể sử dụng thành thạo các trang thiết bị hỗ trợ ngành nghề của mình.

Thường xuyên tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước. Đồng thời các em sinh viên còn được tham gia các buổi chia sẻ chuyên môn ngành nghề đầy ý nghĩa và có giá trị học tập nghề nghiệp cao.

Bác sỹ có thể chia sẻ những cơ sở, địa điểm đào tạo ngành này tại Hà Nội không ạ?

Kỹ thuật vật lý trị liệu-phục hồi chức năng là ngành Y học ứng dụng, do đó Kỹ thuật viên vật lý trị liệu muốn làm tốt công việc cần phải được đào tạo một cách chất lượng, có bài bản, đòi hỏi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức, kỹ thuật tiến tiến, hiện đại nhất. Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu tốt có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chất lượng nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược . Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể học liên thông Đại học Y Dược nếu có nhu cầu.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Để đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh có thể thực hiện bằng 1 trong những cách như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023. Thí sinh có thể dễ dàng cập nhật và chuẩn bị để nâng cao cơ hội trúng tuyển.