Ngành Vật lý trị liệu ngành học mang đậm tính nhân văn
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Ngành Vật lý trị liệu ngành học mang đậm tính nhân văn

Ngành Vật lý trị liệu ngành học mang đậm tính nhân văn

Vật lý trị liệu và PHCN là phương pháp điều trị sử dụng các tác nhân vật lý giúp người khuyết tật khôi phục lại khả năng vận động, tái hòa nhập cộng đồng.

Ngành Vật lý trị liệu ngành học mang đậm tính nhân văn

Ngành Vật lý trị liệu ngành học mang đậm tính nhân văn

Ngành Vật lý trị liệu vẫn đang là một ngành học mới, nguồn nhân lực làm việc trong ngành vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuy nhiên với tính ứng dụng cao cũng như sự cần thiết trong việc hồi phục chức năng vận động cho người khuyết tật, đây hứa hẹn sẽ là ngành học phát triển trong tương lai.

Tìm hiểu về ngành Vật lý trị liệu và PHCN

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cho biết, mục tiêu của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là phục hồi hình thể cũng như  khôi phục khả năng hoạt động vốn có của người khuyết tật mắc phải do nhiều nguyên nhân gây nên như tai nạn, chấn thương, giúp người khuyết tật trở lại hoạt động bình thường bằng cách sử dụng những liệu pháp điều trị như điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp… mà không phải dùng thuốc, không phẫu thuật.

Những người thực hiện những kỹ thuật này gọi là kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Cấp bậc đào tạo chuyên ngành này thường có đủ các cấp: Trung cấp, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ…Đối với chuyên ngành này thì tại Việt Nam cấp đào tạo cao nhất là cử nhân.

Phương pháp vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng áp dụng cho các đối tượng là những người khuyết tật do những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể như dị dạng, nói khó khăn, đi lại khó khăn, mù, điếc…hoặc những hạn chế hoặc rối loạn tâm thần như trầm cảm, thiểu năng trí tuệ, rối loạn tâm lý…gây giảm chất lượng sống, kém hòa nhập cộng đồng. Những khuyết tật này có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải trong cuộc sống như tai nạn, chấn thương, phẫu thuật…

Chức năng của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là giúp cho người khuyết tật tái hòa nhập cộng đồng, trở lại cuộc sống bình thường. Chính vì thế ngành VLTL&PHCN ngày nay đóng vai trò quan trọng trong xã hội, được đánh giá là ngành học mang đậm tính nhân văn.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Hiện nay ngành Vật lý trị liệu và PHCN đang được Nhà nước và các cơ sở Y tế quan tâm đầu tư. Nhằm bổ sung nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật  lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên ngành như:

  • Thực hiện các kỹ thuật khám, chuẩn đoán Vật lý trị liệu trong các trường hợp bệnh lý thông thường và phức tạp;
  • Thực hiện thành thạo những kỹ thuật thông thường cũng như các kỹ thuật chuyên sâu;
  • Hướng dẫn các phương pháp điều trị tại nhà cho bệnh nhân và người nhà; Sử dụng thành thạo và bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị;
  • Hiểu biết về pháp luật cũng như chính sách trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chương trình đào tạo tại trường với thời lượng thực hành lên đến 70% chắc chắn sẽ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng trong ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN hệ chính quy, liên thông trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 .

Thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đầy đủ thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy năm 2023. Thí sinh có thể dễ dàng cập nhật và chuẩn bị để nâng cao cơ hội trúng tuyển.