Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được cấp bằng chính quy hay không?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được cấp bằng chính quy hay không?

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được cấp bằng chính quy hay không?

Em muốn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhưng không biết sau khi học xong em có được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy hay không?

Học Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y dược Pasteur được cấp bằng gì?

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được cấp bằng gì?

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh, với thắc mắc của bạn, ban tư vấn tuyển sinh xin được giải đáp như sau:

Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai

Theo thống kê Thị trường Lao động Việt Nam của Bộ Lao động Thương binh và xã hội công bố tính đến hết năm 2016 cả nước ta có khoảng 200.000 của nhân Đại học,Cao đẳng thất thất nghiệp. Điều này cho thấy thất nghiệp đang trở thành vấn nạn của xã hội. Nguyên nhân chính khiến rất nhiều các sinh viên rơi vào tình cảnh thất nghiệp là không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như nhu cầu của xã hội. Theo các chuyên gia kinh tế, các lĩnh vực sẽ trở thành xu thế phát triển mới của xã hội bao gồm: ngành Dược, ngành Điều dưỡng, công nghệ thông tin, xây dựng, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó Y Dược là lĩnh vực tiềm năng nhất, đặc biệt là ngành Dược.

Theo thống kê số lượng vốn hối ngoại đầu tư vào ngành này trong những năm gần đây tăng nhanh một cách chóng mặt cộng với số lượng các công ty Dược đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam tăng cao, khiến số lượng Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học cần để ngành này phát triển cũng tăng cao nhanh chóng. Chính vì vậy việc theo học Cao đẳng Dược chính quy ở thời điểm hiện tại là điều mà các thí sinh nên làm.

Ngành Dược có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Ngành Dược có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được cấp bằng gì?

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến rất nhiều thí sinh đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài trong vòng ba năm, sau khi hoàn thành chương trình học thí sinh được cấp bằng CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY, với tấm bằng này thí sinh có thể theo học LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC DƯỢC theo quy định của luật tuyển sinh Liên thông hiện hành.

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, từ năm 2017 tất cả các Trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội cũng như các Trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH, chính vì thế toàn bộ những trường này đều được sử dụng chung một phôi bằng sau khi tốt nghiệp. Do đó mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giống với mẫu bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội,…

Mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc nói chung và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng được quy định như sau:

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược chính quy,…được in 2 mặt với 4 trang, kích thước của mỗi trang của bằng tốt nghiệp là 190mm x 134mm, phần chữ in nghiêng trên bằng tốt nghiệp được in bằng phông chữ Time New Roman, nền trang 1 và trang 4 màu đỏ, nền của trang 2 và 3 màu vàng, hoa văn viền vàng màu đậm.

Trên bằng tốt nghiệp Cao đẳng sẽ ghi rõ ngành học, cơ sở giáo dục, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính của người được cấp bằng. Tất cả những thông tin này được ghi bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Cấp bằng CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY sau khi học Cao đẳng Dược tại trường

Cấp bằng CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY sau khi học Cao đẳng Dược tại trường

Thí sinh có thể làm gì với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Với tấm bằng CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY sau khi hoàn thành xong chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể thực hiện được những công việc sau đây:

  • Tại Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện công lập trên toàn quốc: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa thuốc điều trị cho người bệnh và cảnh báo tương tác thuốc có thể xảy ra, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân và những đối tượng đặc biệt.
  • Tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ Bào chế sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi đánh giá quy trình sản xuất thuốc từng khâu một từ bào chế đến nguyên liệu của sản phẩm.
  • Tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược
  • Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng để thu hồi số lượng thuốc đó.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay làm Trình Dược viên tại các công ty nhập khẩu. Dược sĩ Cao đẳng có thể đứng ra tự mở Quầy thuốc tư nhân bán thuốc tại nhà

Hy vọng qua những phân tích nêu trên, bạn đã hiểu hơn về giá trị bằng cấp của mình cũng như an tâm hơn trong quá trình học tập tại Trường.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913