Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì?

Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì?

Ngành Dược là ngành học nghiên cứu về thuốc, khi theo học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ phải học nhiều môn khác nhau bao gồm các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì?

Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì?

Mục tiêu đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Dược là đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, nắm vững kiến thức về khoa học cơ bản, có khả năng làm việc một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo và thích nghi tốt trong thời đại hội nhập.

Khi theo học Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và Dược học cơ sở bao gồm: Kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác giữa các thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Ngoài ra sinh viên theo học ngành Dược còn được cung cấp những kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong các lĩnh vực của ngành Dược như tư vấn sử dụng thuốc, đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, lập kế hoạch  chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn và hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc.

Đào tạo Y Dược gắn liền với thực hành bệnh viện - Nhà thuốc

Đào tạo Y Dược gắn liền với thực hành bệnh viện – Nhà thuốc

Học ngành Dược học những môn gì?

Sinh viên theo học tại các trường có đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ học các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành bao gồm:

Các môn cơ sở: Đây là các môn học Đại cương như Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Hóa học đại cương vô cơ, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ… Ngoài ra còn những môn học cơ sở khác tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Các môn cơ sở ngành như Giải phẫu, Sinh lý, Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học di truyền, Vi sinh, Ký sinh trùng…

Các môn chuyên ngành: như Bệnh học, Dược lý, Dược lâm sàng, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ đào tạo Y Dược hàng đầu trên cả nước, trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Bộ Y tế đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên. Cùng với đó đội ngũ giảng viên chất lượng, phương pháp giảng dạy khoa học sẽ là tiền đề thuận lợi giúp sinh viên có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 – 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Dược văn bằng 2 và Cao đẳng Dược liên thông từ trình độ trung cấp.

Đăng ký trực tuyến học Cao đẳng Dược

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về trường bao gồm 02 bản photo công chứng bảng điểm và bằng tốt nghiệp của bằng cấp cao nhất hiện tại của bạn về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913