Học Cao đẳng Dược - triển vọng lâu dài cho giới trẻ
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược – triển vọng lâu dài cho giới trẻ

Học Cao đẳng Dược – triển vọng lâu dài cho giới trẻ

Theo xu hướng phát triển của ngành Dược hiện nay, Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Học Cao đẳng Dược - triển vọng lâu dài cho giới trẻ

Học Cao đẳng Dược – triển vọng lâu dài cho giới trẻ

Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời nhiều bạn trẻ không tránh khỏi sự phân vân về việc lựa chọn ngành nghề. Trong thời điểm này, nhiều trường tổ chức các buổi trao đổi tư vấn nghề nghiệp. Trao đổi với Dược sỹ Đại học Nguyễn Thi Thương – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thưa giảng viên Nguyễn Thị Thương, để được vào làm công việc của một người Dược sỹ có nhất thiết phải học Đại học Dược không ạ?

Dược sĩ Nguyễn Thị Thương cho biết, để được làm việc và công tác trong ngành Dược sỹ nhiều bạn suy nghĩ ngay đến việc sẽ theo học tại các trường đại học Dược nổi tiếng. Với những bạn học lực tốt thì việc vào học tại các trường đại học Dược không có ván đề gì băn khoăn. Tuy nhiên, không phải tất cả học sinh của chúng ta ai cũng có lực học tốt và cũng không ai có quyền ngăn cản ước mơ của mỗi một con người.

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các trường Đại học Dược lấy điểm chuẩn tương đối cao thi cơ hội vào học của nhiều sinh viên sẽ ngày càng trở nên khó khăn. Một trong những lựa chọn cũng được gọi là cơ hội được mở ra cho các bạn thực sự có đam mê với ngành Dược thì các bạn có thể theo học hệ Cao đẳng Dược.

Thưa cô, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường công việc của chúng em có thể làm là những gì ạ?

Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nhiều bạn trẻ đang có cách hiểu thông thường rằng dược sĩ chính là những người bán thuốc mà chưa có cái nhìn đầy đủ về công việc của một dược sĩ. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngoài bán thuốc, các dược sĩ còn tham gia vào quá trình quản lý người bệnh và theo dõi việc điều trị, theo dõi tiến độ dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác. Nhiều bạn trẻ còn lựa chọn tham gia vào quá trình nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc,  bào chế thuốc hoặc đôi khi chúng ta còn thấy các bạn chọn công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học Y dược. Tùy vào trình độ, năng lực và đam mê mà công việc sau khi ra trường của mỗi bạn sẽ khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay Cao đẳng Dược văn bằng 2 có thể làm những công việc như sau:

 • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
 • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động hoặc các cơ sở cấp phát thuốc.
 • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
 • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
 • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
 • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội có mã ngành Y Dược.

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy

Thưa cô, hiện tại có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược, vậy cô có thể tư vấn giúp em một vài địa chỉ có thể theo học ngành Cao đẳng Dược với ạ?

Hiện nay trên toàn quốc nói chung và ngay khu vực Hà Nội nói riêng đã có rất nhiều trường được mở ra có đào tạo ngành Cao đẳng Dược. điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê với ngành này, tuy nhiên cũng lại có nhiều băn khoăn được đặt ra. Câu hỏi lớn nhất là chúng em nên học trường nào?

Việc lựa chọn trường để theo học là một việc rất quan trọng có vai trò quyết định rất lớn đối với tương lai của các bạn. Ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn trường chính là cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho quá trình học tập của sinh viên , đội ngũ giáo viên của Nhà trường có vốn kinh nghiệm sâu sắc về chuyên môn cũng như có tay nghề trong lĩnh vực Dược.

Một lựa chọn để các bạn có thể theo học Cao đẳng Dược đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, có đủ phòng học lý thuyết cũng như các phòng thực hành đáp ứng cho việc học của các bạn sinh viên. Hệ thống trang thiết bị, máy móc đảm bảo cho các tiết học thực hành. Khi tham gia học tại trường các em được làm quen và bắt tay vào việc tạo ra những viên thuốc nang, thuốc nén, tham gia vào các quá trình kiểm nghiệm thuốc, chuẩn độ để xác định hàm lượng các thành phần thuốc. Đảm bảo sau khi ra trường, các bạn thành thạo kỹ năng chuyên ngành Dược. Hơn nữa, với phương châm đào tạo dưới hình thức 70% thực hành, 30% lý thuyết các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong thực hành và nâng cao tay nghề của các bạn trẻ.

Để đăng ký xét tuyển năm 2018, thí sinh có thể đăng ký tại đường link: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội theo địa chỉ dưới đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913