Học Cao đẳng Dược để phát triển nền Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược để phát triển nền Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học Cao đẳng Dược để phát triển nền Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển ngành Dược, nguồn tài nguyên dược liệu phong phú và vốn tri thức bản địa chính là kho báu để nghiên cứu tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và phát triển kinh tế.

Học Cao đẳng Dược để phát triển nền Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur thực hành

Bác sĩ YHCT Nguyễn Hữu Định, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hệ thiên nhiên sinh thái của Việt Nam rất đa dạng và phong phú về các loại cây Dược liệu với rất nhiều loài có công dụng làm thuốc, trong đó có nhiều loài dược liệu quý hiếm như sâm ngọc linh, tam thất hoang, sâm vũ diệp, thông đỏ, bách hơp…

Việt Nam có nguồn dược liệu phong phú

Theo một số liệu thống kê đến năm 2016, Việt Nam có đến hơn 5000 loại thực vật được sử dụng làm thuốc, trong số đó có gần 200 loài có tiềm năng khai thác và phát triển để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu như atiso, sa nhân, kim tiền thảo, quế, hồi, hòe, nghệ,… Việc nuôi trồng dược liệu không chỉ phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe mà còn làm tăng hiệu quả kinh tế cho người dân, đặc biệt là mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn 3-5 lần so với một số cây nông nghiệp như ngô, sắn, lúa…

Bên cạnh đó, người Việt Nam ta từ xưa đến nay đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có truyền thống lâu đời về việc sử dụng các loài cây cỏ trong thiên nhiên để chữa bệnh, góp phần tạo nên một kho tàng tri thức khổng lồ mang bản sắc riêng của từng vùng miền, từng dân tộc. Cụ thể ngành Y tế nước ta đã tổng hợp được danh mục các loài cây thuốc từ cộng đồng các dân tộc và thu thập, sưu tầm được gần 1.300 bài thuốc dân gian trên cả nước.

Học Cao đẳng Dược để phát triển ngành Y Dược học cổ truyền nước nhà

Theo các chuyên gia, nguồn tài nguyên dược liệu phong phú và kho tàng tri thức bản địa chính là kho báu để Việt Nam phát triển ngành Dược, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời phát triển kinh tế.

Khi theo học ngành Dược, các sinh viên chính là những người tiếp nối và phát huy truyền thống “Nam dược trị Nam nhân” – thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam (câu nói nổi tiếng của Danh y Tuệ Tĩnh), tạo ra các loại dược phẩm “made in Việt Nam”, đóng góp công sức vào sự nghiệp phát triển ngành Y Dược học nước nhà.

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 hệ cao đẳng chính quy 03 năm với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến:

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913