Học ngành Dược có khó không?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học ngành Dược có khó không?

Học ngành Dược có khó không?

Nhiều thí sinh muốn học ngành Dược nhưng còn lo ngại rằng học ngành Dược có khó không và điều kiện xét tuyển năm nay như thế nào?

Học ngành Dược có khó không?

Học ngành Dược có khó không? 

Ngành Dược là ngành học nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất thuốc, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dân.

Học ngành Dược có khó không?

“Học ngành Dược có khó không” là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Ngành Dược mang đến rất nhiều cơ hội việc làm nên nhiều thí sinh muốn theo học ngành này. Theo Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Dược học thực chất không quá khó, học sinh cần chăm chỉ, nghiêm túc trong quá trình học tập và rèn luyện thì đều có thể vượt qua. Những tố chất dưới đây sẽ giúp bạn thành công trong ngành Dược

Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành Dược

Những tố chất dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình học tập và thành công trong ngành Dược:

 • Học tốt các môn tự nhiên

Ngành Dược là ngành học dựa trên hai môn khoa học là Hóa học và Sinh học, do vậy nếu học tốt những môn này thì đây sẽ là lợi thế rất lớn giúp bạn thành công trong ngành này.

 • Thích khám phá những điều mới

Trên thế giới hiện nay hàng năm có vô số công trình nghiên cứu về dược phẩm, dược liệu… ra đời. Học Cao đẳng Dược, Đại học Dược không phải kết thúc khóa đào tạo là bạn cứ thế đi làm, mà thực tế Dược sĩ phải luôn luôn trau dồi kiến thức. Chính vì thế nếu muốn thành công thì bạn phải ham học hỏi, thích tìm tòi và khám phá những kiến thức mới.

 • Bạn có đầu óc kinh doanh

Công việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp rất đa dạng như: làm Trình Dược viên, làm Dược sĩ tại Nhà thuốc, quầy thuốc, làm việc tại công ty Dược, làm trong lĩnh vực nghiên cứu… Nếu như bạn có đầu óc kinh doanh thì bạn sẽ rất dễ phát triển mà có thu nhập rất cao.

 • Có đam mê với nghề dược

Cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, muốn thành công trong ngành Dược thì nhất định bạn phải có đam mê với nghề này. Khi có sự đam mê thì bạn sẽ có động lực để nỗ lực phấn đấu và thành công.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Điều kiện để theo học ngành Dược như thế nào?

Ngành Dược hàng năm luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Thực tế cho thấy điểm chuẩn vào Đại học Dược thường rất cao nên nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược với đầu vào đơn giản hơn.

Thực hiện phương án tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển theo hướng dẫn sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển năm 2020 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913