“Điều dưỡng viên gia đình” thực hiện những công việc gì?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / “Điều dưỡng viên gia đình” thực hiện những công việc gì?

“Điều dưỡng viên gia đình” thực hiện những công việc gì?

Em thấy Điều dưỡng viên gia đình ngày càng phát triển, Điều dưỡng viên này sẽ thực hiện những công việc gì và điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên gia đình?

“Điều dưỡng viên gia đình” làm những công việc gì?

“Điều dưỡng viên gia đình” làm những công việc gì?

“Điều dưỡng viên gia đình” là gì? Công việc của những Điều dưỡng viên gia đình này gồm những gì và điều kiện để trở thành một Điều dưỡng viên gia đình, đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng hay những sinh viên đang có ý định học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…

Để giúp bạn đọc có thêm thông tin về dịch vụ Điều dưỡng viên gia đình, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Điều dưỡng viên Ngô Phương Lâm hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

“Điều dưỡng viên gia đình” là gì?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, rất nhiều trường hợp bệnh không thể đến bệnh viện được hoặc người thân không có thời gian bên cạnh chăm sóc hoặc người bệnh không cần thiết phải nằm viện nhưng phải có sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn Y tế. Đây chính là tiền đề để công việc Điều dưỡng gia đình hay Điều dưỡng tại nhà ra đời.

Điều dưỡng viên sẽ là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân tại nhà của họ, thực hiện hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình luyện tập và sinh hoạt cũng như thực hiện thuốc cho bệnh nhân theo y lệnh.Trở thành một Điều dưỡng gia đình không những giúp các Điều dưỡng viên chủ động thời gian làm việc mà còn có mức thu nhập rất cao.

Dịch vụ Điều dưỡng viên gia đình ngày càng phát triển

Dịch vụ Điều dưỡng viên gia đình ngày càng phát triển

Công việc của một Điều dưỡng viên gia đình là gì?

Vậy công việc của một Điều dưỡng viên gia đình là gì? Điều dưỡng Ngô Phương Lâm cho biết: Điều dưỡng viên gia đình sẽ tiến hành chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện và chủ động mà không cần có y lênh của Bác sĩ (trừ việc sử dụng cho người bệnh). Khi tiến hành chăm sóc bệnh nhân tại nhà Điều dưỡng viên có thể thực hiện những công việc sau:

 • Dịch cụ Chăm sóc Cá nhân ( như chăm sóc sau sinh, tắm bé, chăm sóc trẻ mới sinh, phục hồi chức năng…)
 • Dịch vụ tiêm và truyền dịch theo chỉ định bác sỹ
 • Đặt ống Sonde
 • Chăm sóc vết thương nhỏ
 • Chuẩn đoán hình ảnh
 • Chăm sóc giai đoạn cuối
 • Chăm sóc ngắn hạn/dài hạn cho bệnh nhân ung thư, đột quỵ…

Mức thu nhập mà Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân tại nhà có thể đạt được sẽ tùy từng thể trạng bệnh nhân cũng như mức độ mà Điều dưỡng viên đó cần tiến hành chăm sóc, mức thu nhập này có thể dao động khoảng 100 – 300 nghìn đồng? giờ. Đây là mức thu nhập cao cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,….thực hiện công việc này.

Cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên ngày càng rộng mở

Cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên ngày càng rộng mở

Điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Do không có sự giúp đỡ của các Điều dưỡng viên, Bác sĩ mà Điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân tại nhà đều một mình thực hiện những công việc trên, do đó Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo và biết cách xử trí những tình huống cấp cứu cơ bản cho bệnh nhân để đề phòng những bất trắc trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Về bằng cấp, Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân tại nhà cần có bằng cấp liên quan đến ngành Điều dưỡng như Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng,…và nếu ứng viên có chứng chỉ hành nghề là một trong những lợi thế rất lớn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Ngoài ra, Điều dưỡng viên cũng cần được học tập trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng để có kỹ năng tay nghề thành thạo.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pateur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để trở thành Điều dưỡng viên gia đình

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng rất rộng mở, bạn có thể làm Điều dưỡng viên gia đình hoặc làm Điều dưỡng viên tại các Bệnh viện, hoặc đi XKLD tại Nhật Bản hay CHLB Đức. Điều bạn cần làm chỉ là lựa chọn được một ngôi trường uy tín chất lượng để theo học ngành này mà thôi – Điều dưỡng viên Hồng Anh sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội phân tích.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trường nào để có thể theo học ngành Điều dưỡng thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cho cả nước.

Đối với ngành Điều dưỡng, nhà Trường đào tạo ba hệ bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với từng đối tượng theo học. Thí sinh có nhu cầu học ngành Điều dưỡng tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913