Điểm mặt những kỹ năng giúp tân sinh viên tự lập trong môi trường mới
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điểm mặt những kỹ năng giúp tân sinh viên tự lập trong môi trường mới

Điểm mặt những kỹ năng giúp tân sinh viên tự lập trong môi trường mới

Tân sinh muốn nhanh chóng hoàn nhập được với cuộc sống mới, ngoài việc cố gắng học tập thì nên chủ động nâng cao những kỹ năng sống cho bản thân.

Điểm mặt những kỹ năng giúp tân sinh viên tự lập trong môi trường mới

Điểm mặt những kỹ năng giúp tân sinh viên tự lập trong môi trường mới

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đại đa số những sinh viên năm nhất theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…đều xa gia đình để bắt đầu cuộc sống mới, chính vì vậy mà làm thế nào để nhanh chóng tự lập, trưởng thành và bắt nhịp với cuộc sống mới chính là điều cần thiết.

Dưới đây là một số kỹ năng mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tổng hợp để giúp tân sinh viên nhanh chóng tự lập và bắt nhịp với cuộc sống.

Những kỹ năng mà tân sinh viên cần để ổn định cuộc sống của bản thân

  • Kỹ năng xác định mục tiêu cho cuộc sống của bản thân

Tân sinh viên muốn thành công, muốn học tập tốt thì điều quan trọng nhất chính là có mục tiêu học tập, mục tiêu sống phù hợp, điều này sẽ giúp tân sinh viên sống có mục đích hơn, biết quý trọng cuộc sống hơn và sống có ý nghĩa hơn.

Kỹ năng xác định mục tiêu cho cuộc sống của bản thân

Kỹ năng xác định mục tiêu cho cuộc sống của bản thân

Xác định được mục tiêu chính là điều quan trọng mà tân sinh viên phải làm. Nó giúp sinh viên biết được mình đang mong muốn gì và có động lực cũng như kế hoạch cụ thể để có thể thực hiện được những mong muốn đó. Mục tiêu cũng giúp sinh viên biết được mình muốn gì, cần gì, cần nguồn hỗ trợ nào, và từ đó biết được những khó khăn và thuận lợi gặp phải.

  • Kỹ năng nhận thức vấn đề

Sinh viên nói chung và sinh viên theo học Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm,…cần biết mình là ai, mình đang ở đâu mình có những điểm mạnh, điểm yếu nào. Việc nhận thức rõ bản thân khiến bạn cảm thấy tự tin hơn trong học tập và cuộc sống, giải quyết vấn đề cũng như đưa ra quyết định một cách hiệu quả. Tự nhận thức cũng giúp tân sinh viên đạt được những điều mà mình đề ra dễ dàng hơn.

  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Theo quan điểm của một bạn sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bản thân cuộc sống của con người là những chuỗi chu trình hoạt động nối tiếp nhau, vì vậy bạn cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp để tạo nên những mối quan hệ, góp phần tạo dựng nên thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.Giao tiếp tốt chính là chìa khóa dẫn đến 85% thành công trong công việc.

Tân sinh viên cần chủ động trong quá trình hoàn thiện bản thân

Tân sinh viên cần chủ động trong quá trình hoàn thiện bản thân

  • Hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm

Trong cuộc sống thì các nhà tuyển dụng lúc nào cũng cần nhân viên của mình có kỹ năng làm việc theo nhóm, tuy nhiên đây lại là điểm yếu của người Việt Nam, chính vì thế mà ngay từ bây giờ, các bạn tân sinh viên cần tăng cường việc trau dồi kỹ năng này cho mình để có thể học tập cũng như cố một công việc tốt sau khi ra trường.

  • Kỹ năng biết lắng nghe và học hỏi

Đây là một kỹ năng vô cùng yếu của người Việt Nan nói chung và của tân sinh viên nói riêng, rất khó để tiếp thu những lời phê bình từ người khác, dù đó là những lời phê bình mang tính chất xây dựng. Nhưng đây lại là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình học tập cũng như công việc của các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Mong rằng khi biết được những kỹ năng này, các sinh viên có thể chủ động bồi dưỡng và rèn luyện cho bản thân để có công việc tốt sau khi ra trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913