"Phương pháp P.O.W.E.R " Bí quyết học tập “thần thánh” cho sinh viên năm nhất
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Phương pháp P.O.W.E.R ” Bí quyết học tập “thần thánh” cho sinh viên năm nhất

“Phương pháp P.O.W.E.R ” Bí quyết học tập “thần thánh” cho sinh viên năm nhất

Các bạn sinh viên năm nhất đang loay hoay không biết lựa chọn phương pháp nào để quá trình học tập trở nên đơn giản và hiệu quả, nếu vậy thì bạn có thể thử phương pháp POWER.

Tân sinh viên thường rất loay hoay tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp

Tân sinh viên thường rất loay hoay tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp

Theo quan điểm của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phương pháp P.O.W.E.R bao gồm 5 yếu tố cơ bản bắt đầu bằng 5 từ trong tiếng anh bao gồm: Prepare, Organize, Work, Evaluate, Rethink. Đây là phương pháp học tập Đại học vô cùng hiệu quả do Giáo sư Robert S. Feldman (Đại học Massachusetts) sáng tạo ra, đây cũng được xem là “Bí kíp thần thánh” dành cho những sinh viên năm nhất học tập hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp này nhé.

“Phương pháp P.O.W.E.R ” Bí quyết học tập “thần thánh” cho sinh viên năm nhất

  1. Prepare (chuẩn bị sửa soạn)

Theo phương pháp P.O.W.E.R, ở bậc học Đại học thì bước này là bước vô cùng quan trọng trước khi bạn lên giảng đường, bạn cần đọc trước giáo trình, tìm tài liệu có liên quan. Quan điểm này khác với quan điểm của rất nhiều bạn sinh viên là đi học ĐH chỉ là đến giảng đường nghe giáo viên giảng bải, sau đó đi về.

Để có thể tìm được tài liệu một cách hiệu quả, tân sinh viên cần có tâm thế sẵn sàng và chủ động trong quá trình chuẩn bị tìm nguồn tài liệu. Sự chuẩn bị tài liệu kỹ càng sẽ giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình học tập của mình. Điều này sẽ giúp sinh viên chủ động đặt câu hỏi liên quan đến nội dung sẽ được đặt trên lớp, thậm chí có thể tự tạo cho mình một cái “khung tri thức” để trên cơ sở đó có thể tiếp nhận bài học một cách có hệ thống.

"Phương pháp P.O.W.E.R " Bí quyết học tập “thần thánh” cho sinh viên năm nhất

“Phương pháp P.O.W.E.R ” Bí quyết học tập “thần thánh” cho sinh viên năm nhất

  1. Organize (tổ chức)

Sau khi kết thúc bước đầu tiên, để có một kết quả học tập như ý thì bạn sinh viên năm nhất cần tiến đến bước thứ hai – giai đoạn biết tự tổ chức, sắp xếp quá trình học tập của mình một cách có mục đích và hệ thống.

  1. Work (làm việc)

Làm việc được các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng đây là cách học tập hiệu quả nhất, vì vậy, học cần phải gắn liền với làm việc, hay đơn giản hơn chính là việc học tập cần gắn liền với thực hành. Cụ thể, trong giai đoạn này, sinh viên năm nhất cần biết cách làm việc một cách hiệu quả trên lớp.

  1. Evaluate (đánh giá)

Đánh giá là một trong những bước không thể thiếu trong phương pháp  P.O.W.E.R. Theo đó, các bạn sinh viên cần tự đánh giá bản thân cũng như sản phẩm do mình tạo ra ngoài những sự đánh giá của nhà trường.

Tự đánh giá bản thân một cách trung thực và cần phải làm thế nào để có thể cải thiện điều đó. Đây còn là một hình thức phản ánh chân thực quá trình học tập của mình.

Tìm được một phương pháp học tập tốt sẽ giúp sinh viên có kết quả học tập tốt hơn

Tìm được một phương pháp học tập tốt sẽ giúp sinh viên có kết quả học tập tốt hơn

  1. Rethink (suy nghĩ lại – lật ngược vấn đề theo một cách khác) và giải trí

Theo quan điểm của các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì việc học Đại học không chỉ là sự tư duy logic mà còn là sự tư duy đa chiều, người dạy, người nghiên cứu phải có tính sáng tạo cao, luôn biết cách lật ngược vấn đề,…. Suy nghĩ lại gắn liền với làm lại (redo) và tái tạo quá trình học tập trên can bản nhận thức mới đối với vấn đề và kết quả đã đặt ra. Biết suy nghĩ lại sẽ giúp bạn luôn biết cách cải thiện điều kiện, phương pháp và kết quả học tập của mình.

Ngoài ra, chữ R trong phương pháp P.O.W.E.R còn có nghĩa là Recreate (giải lao, giải trí, tiêu khiển), một hoạt động cần thiết để cân bằng việc học và việc giải trí.

Tìm ra một phương pháp học tập mới  là chìa khóa giúp tân sinh viên học tập thành công trong môi trường Đại học. Bỏ túi phương pháp P.O.W.E.R kết hợp cùng bí quyết của riêng bạn, chúng tôi tin chắc rằng việc học tập bậc đại học của sinh viên năm nhất sẽ không còn khó khăn mà trở thành niềm say mê, thích thú.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913