Tổng hợp những món ăn ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng cho tân sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tổng hợp những món ăn ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng cho tân sinh viên

Tổng hợp những món ăn ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng cho tân sinh viên

Tân sinh viên sau khi nhập học sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập của mình và cân đối các khoản chi phí sao cho phù hợp, vì vậy vấn đề ăn gì, ăn ở đâu đảm bảo được tính ngon, bổ, rẻ, đảm bảo được dinh dưỡng trở thành vấn đề rất nhiều người quan tâm.

Tổng hợp những món ăn ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng cho tân sinh viên

Tổng hợp những món ăn ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng cho tân sinh viên

Để giúp các bạn tân sinh viên có định hướng tốt hơn để có thể kiểm soát được chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp những món ăn vừa đảm bảo được tính dinh dưỡng vừa ngon, bổ, rẻ mà các bạn tân sinh viên có thể tham khảo.

Tổng hợp những món ăn  ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng cho tân sinh viên

  • Món rau muống xào tỏi

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và cũng vô cùng dinh dưỡng nên các tân sinh viên đừng dại bỏ qua nhé. Trong rau muống có chứa rất nhiều các vi chất cần thiết như kẽm, sắt,…Một chế độ ăn ngoài việc có đủ chất đạm từ thịt, cá thì lựa chọn rau muống xào tỏi chính là sự lựa chọn an toàn, sáng suốt rồi. Nếu bạn là người không thích rau muống thì bạn có thể thay bằng rau cải, rau mùng tơi…

Món rau muống xào tỏi

Món rau muống xào tỏi

  • Món trứng sốt cà chua

Thay vì chế biến món trứng rán đơn giản và thông dụng bạn có thể thêm một quả cà chua xắt nhỏ để có được món trứng xốt cà chua vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Đây cũng chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Còn theo các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng thì trong trứng có một lượng Protein rất lớn, giúp các bạn sinh viên bổ sung được dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lại không phải cho một khoản tiền quá lớn.

Món trứng sốt cà chua

Món trứng sốt cà chua

  • Món đậu lướt ván

Theo chia sẻ của một sinh viên đang theo học năm 3 Cao đẳng Dược thì đây là món ăn được rất nhiều bạn sinh viên ưa chuộng vì tính đảm bảo được tiêu chí ngon, bổ, rẻ, đảm bảo dinh dưỡng, chỉ 2 ngàn đồng là có ngay 1 bìa đậu, chỉ cần đem về xắt thành từng miếng và cho lên chảo lướt qua. Sao cho vẫn giữ được độ béo ngậy của đậu thế là các bạn tân sinh viên đã có cho mình một món ăn đầy dinh dưỡng.

Món đậu lướt ván

Món đậu lướt ván

  • Món thịt kho đầy đủ chất dinh dưỡng

Thật thiếu sót nếu bỏ qua món ăn này mà không nhắc tới cho các bạn tân sinh viên, món ăn này vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính dinh dưỡng và ngon miệng. Đối với túi tiền sinh viên thì đây chính là món ăn sang chảnh nhưng lại rất dễ làm và phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Món thịt kho đầy đủ chất dinh dưỡng

Món thịt kho đầy đủ chất dinh dưỡng

Trên đây là những gợi ý mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp mà các bạn tân sinh viên có thể tham khảo để có thể giúp sinh viên cân đối được chi phí của mình.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913