Đi qua những tổn thương gái ngành Y phải tự biết lau nước mắt cho mình
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Đi qua những tổn thương gái ngành Y phải tự biết lau nước mắt cho mình

Đi qua những tổn thương gái ngành Y phải tự biết lau nước mắt cho mình

Nước mắt của cô gái ngành Y sẽ trở nên quý giá khi rơi đúng người, đúng thời điểm, còn nếu rơi không đúng người thì giọt nước mắt ấy sẽ trở thành vô nghĩa.

Đi qua những tổn thương gái ngành Y phải tự biết lau nước mắt cho mình

Đi qua những tổn thương gái ngành Y phải tự biết lau nước mắt cho mình

Sau những đổ vỡ, sau những tổn thương có cô nàng Dược sĩ Cao đẳng hay Điều dưỡng viên,…lựa  chọn cách đau đớn trong lặng lẽ, có người lại vỡ òa với những trận khóc long trời lở đất nhưng tất cả đều phải học cách quên đi, học cách quên một người mà mình đã từng yêu nhiều đến thế. Nhưng quên đi một mảng ký ức về người cũ không đáng sợ, chỉ sợ kể từ đây trong cuộc đời vắng đi một người đã từng rất quan trọng.

Gái ngành Y mạnh mẽ không có nghĩa là đàn bà không bao giờ rơi nước mắt

Một điều mà cô gái ngành Y phải chấp nhận và vượt qua chính chính mình, vượt qua cảm giác từ này sẽ không còn ai bên cạnh để lau nước mắt mỗi khi mệt mỏi với việc làm Y Dược, hay mỗi khi yếu lòng. Cô gái ngành Y của tôi ơi, cuộc đời này chẳng ai đủ dịu dàng và kiên nhẫn để luôn kề cạnh lau nước mắt cho em đâu, đến một thời điểm nào đó họ cũng sẽ đi bỏ mặc em với bao nhiêu vụn vỡ, những giọt nước mắt còn vương nơi khóe mắt và nỗi đau dài chẳng thể nguôi ngoai.

Hỡi những cô gái Điều dưỡng viên đang đắm chìm mình trong đau khổ, em cứ mãi đắm chìm như thế thì biết bao giờ mới thấy được ánh bình minh của ngày mai, thì biết bao giờ mới thấy người đàn ông thực sự của đời mình. Thôi thì buồn đau, tổn thương hết hôm nay thôi, ngày mai lại mạnh mẽ can trường, sống tốt cuộc đời còn lại. Bởi lẽ cuộc sống là vô thường, người vô tình lướt qua mình xem như có chút duyên phận, còn người có đồng ý ở lại hay không thì là do số kiếp đã an bài.

Gái ngành Y đừng để những giọt nước mắt của mình rơi vô nghĩa

Gái ngành Y đừng để những giọt nước mắt của mình rơi vô nghĩa

Ai rồi cũng khác, cũng chọn cho mình những hướng đi riêng em cũng nên thế nhé cô gái ngành Y. Em không thể suốt đời sống trong cái bóng của quá khứ được, không thể suốt đời đắm chìm trong cuộc hôn nhân tan vỡ nhé cô nàng Dược sĩ Cao đẳng hệ Văn bằng 2. Rồi cũng sẽ đến lúc em phải tự mình đứng dậy, tự lau nước mắt và đi trên một con đường mới một diện mạo mới. Trong cuộc sống này, người đáng thương nhất không phải là người nghèo khổ, cũng chẳng phải là người mất tất cả mà chính là người không dám buông bỏ quá khứ. Là đàn bà, đừng để trở thành kẻ đáng thương mà hãy trở thành người được yêu thương nhiều nhất.

Gái ngành Y đừng để những giọt nước mắt của mình rơi vô nghĩa

Tôi còn nhớ trong một câu ngạn ngữ nào đó đã nói, nước mắt đàn bà quý giá khi rơi đúng người, rơi đúng thời điểm còn cứ rơi vô tội vạ thì giọt nước mắt ấy đã không còn ý nghĩa nữa tồi. Sau đổ vỡ, gái ngành Y có mạnh mẽ đến dường nào cũng không thể tránh khỏi những cảm xúc bi thương nhưng đừng bi thương lâu quá, đừng rơi nước mắt nhiều quá nhé cô gái.

Bài học quý giá nhất trong cuộc đời này mà ai cũng phải học chứ không riêng gì những cô gái ngành Y chính là dù té ngã nhiều lần vẫn phải biết cách đứng dậy phủi nhẹ những hạt bụi còn vương ở đầu gối rồi mỉm cười tự nhủ với bản thân rằng “Trên đời này chẳng có gì có thể quật ngã mình”. Có như vậy em mới có thể hạnh phúc được.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913