Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng là băn khoăn của rất nhiều bạn khi chọn ngành bởi cả 2 ngành đều là ngành hot hiện nay.

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng? 

Dược và Điều dưỡng đều là hai ngành thuộc khối ngành Y tế. Do đó, hai ngành này vừa có những điểm tương đồng và cũng có những điểm riêng biệt. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết chi tiết công việc, hướng đi của 2 ngành này giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhé!

Điểm chung giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những điểm chung khi học Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược có thể kể đến như:

Thứ nhất: hai ngành này đều là đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành Y tế. Những người theo học hai ngành này đều đòi hỏi phải là những con người nhân hậu, có ý thức trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn.

Thứ hai: Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được cấp bằng cao đẳng chính quy, được tham gia trực tiếp vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và được phép liên thông lên trình độ đại học theo đúng quy định hiện hành.

Thứ ba: Học phí Cao đẳng Dược và học phí Cao đẳng Điều dưỡng tương đương nhau và theo quy định của Nhà nước cũng như quy định của trường.

Thứ tư: Về cơ hội nghề nghiệp, nhân lực ở cả hai ngành Điều dưỡng và Dược ở nước ta đều trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Vì thế, các bạn học Dược hay Điều dưỡng thì sau khi ra trường đều có cơ hội việc làm tốt.

Đăng ký xét tuyển Y Dược trực tuyến

Điểm khác biệt khi học ngành Dược và ngành Điều dưỡng là gì?

*Về công việc sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên sau khi học xong Cao đẳng Dược chính quy có thể làm việc ở nhiều vị trí tùy thuộc vào sở thích và năng lực của bản thân, cụ thể:

 • Dược sĩ bệnh viện.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất (Nghiên cứu, bào chế, làm đăng ký thuốc, theo dõi sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm soát quá trình sản xuất, pha chế, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu……….)
 •  Làm kinh doanh (Mở quầy thuốc, làm tư vấn thuốc, trình dược viên tại những cơ sở Y tế khám chữa bệnh hoặc làm trong các công ty sản xuất, nhập khẩu Dược phẩm và chế phẩm y tế, Maketing dược phẩm,……)
 • Làm việc tại các khu công nghiệp dược, công ty dược, bán thuốc
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có chuyên ngành Y dược…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học xong Cao đẳng Điều Dưỡng, sau khi ra trường, bạn có thể làm:

 • Điều dưỡng viên trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, spa, thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, lên kế hoạch chăm sóc, quản lý hồ sơ bệnh án, bảo quản thuốc, dụng cụ,…
 • Tham gia các hoạt động phổ biến kiến thức phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong các tổ chức y tế, cộng đồng.
 • Giảng dạy điều dưỡng tại các cơ sở giáo dục, trung tâm dậy nghề
 • Có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn…

*Về tính cách:

Đối với ngành Dược, muốn theo học ngành này, bạn cần có những phẩm chất sau:

 • Nắm chắc chuyên ngành: Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu mang tính hàn lâm, kết hợp với thực hành giúp sinh viên “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”, ra trường tự tin làm được việc.
 • Kiên nhẫn – Biết cách lắng nghe
 • Năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt: Những bạn năng động, có kỹ năng tư vấn, giao tiếp tốt thì khi làm về Marketing Dược hay trình dược viên thì bạn có cơ hội phát triển bản thân cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn.
 • Phải có cái tâm: Là một người dược sĩ, “lương y như từ mẫu”, bạn cần có cái tâm trong sáng, biết quan tâm và thương người.

Đối với ngành Điều dưỡng, bạn cần có những tố chất đặc trưng khác so với ngành Dược như sau:

 • Chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận: Điều dưỡng viên là người thường xuyên trực tiếp chăm sóc cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, bạn cần yêu nghề và chăm chỉ mới có thể hoàn thành công tác nhiệm vụ của mình tốt nhất.
 • Kỹ năng ứng xử tốt: Điều dưỡng viên là người kề cận nhất với người bệnh, người nhà bệnh nhân. Vì thế, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hợp tình, hợp lý giúp cho bệnh nhân có tinh thần thoải mái khi được chữa trị.
 • Tính khẩn trương và tự tin: Do tính chất nghề nghiệp đặc thù của công việc là đấu tranh cho sự sống của con người vì vậy nếu chậm trễ, luống cuống, thiếu tự tin thì trong nhiều trường hợp dẫn đến hậu quả quan trọng không cứu sống được bệnh nhân. Vì vậy đối với Điều Dưỡng viên đòi hỏi phải có sự khẩn trương, bình tĩnh, tư tin khi làm việc.
 • Biết cách điều phối: Mỗi điều dưỡng viên thông thường sẽ phải chăm sóc cùng lúc nhiều người bệnh. Vì thế, bạn cần biết cách phân phối thời gian, lên lịch dựa trên yêu cầu của bác sĩ để hoàn thành tốt công việc được giao.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trên đây là những đặc trưng của ngành Dược và Điều dưỡng để giải đáp thắc mắc nên học cao đẳng dược hay cao đẳng điều dưỡng của các thí sinh đặc biệt các bạn nữ, các phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu xem con mình, mình phù hợp với ngành nào hơn để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Miễn giảm 100% Cao đẳng Dược năm 2023 tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh trong năm học mới 2023 – 2024 thông qua chính sách miễn giảm 100% Cao đẳng Dược năm 2023 tại Hà Nội.