Học Cao đẳng Dược Pasteur có dễ xin việc hay không?
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược Pasteur có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng Dược Pasteur có dễ xin việc hay không?

“Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc hay không, sau khi ra trường có thể làm gì” là thắc mắc chung của nhiều thí sinh khi lựa chọn theo học ngành này.

 Học Cao đẳng Dược Pasteur có dễ xin việc hay không?

 Học Cao đẳng Dược Pasteur có dễ xin việc hay không?

Dược sĩ là danh từ được dùng để gọi những người có chuyên môn về thuốc trong ngành Y tế. Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng chính là những người tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi việc dùng thuốc của từng bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ cho bệnh nhân. Do đó ngành Dược được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, gắn liền với thiên chức bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cô Trần Thị Thương, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một trong những câu hỏi hay gặp nhất khi các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 là “học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không, sau khi ra trường có thể làm gì”.

Học ngành Dược ra sẽ làm gì và có dễ xin việc hay không?

Nhiều người hay có suy nghĩ đơn giản là học Dược sau khi tốt nghiệp chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – hay làm tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho bệnh nhân. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy và có rất nhiều lựa chọn công việc tùy thuộc vào sở thích và năng lực cá nhân, cụ thể như:

  • Nhóm một: làm việc tại các cơ sở sản xuất (Nghiên cứu, bào chế, làm đăng ký thuốc, theo dõi sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm soát quá trình sản xuất, pha chế, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu…)
  • Nhóm hai: Làm kinh doanh (Mở quầy thuốc, làm tư vấn thuốc, trình dược viên tại những cơ sở Y tế khám chữa bệnh hoặc làm trong các công ty sản xuất, nhập khẩu Dược phẩm và chế phẩm y tế, Marketing Dược phẩm, mở công ty dược…)
  • Nhóm ba: Làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế hoặc một số cơ quan nhà nước đặc thù liên quan đến ngành dược (Dược lâm sàng tại các Bệnh viện “tham vấn thuốc, theo dõi quá trình dùng thuốc, kiểm soát toa…”. Hoặc làm phân phối và quản lý thuốc trong bệnh viện, kiểm nghiệm thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm….)
  • Nhóm bốn : Tham gia quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học (tham gia công tác giảng dạy tại các trường Y Dược, Tham gia đào tạo nhân sự Dược tại các công ty, tham gia đào tạo chuẩn hóa nhân viên theo quy trình tại các nhà máy, nghiên cứu thuốc mới…)

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng có cao không?

Dược sĩ Đỗ Thị Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, câu nói “nhất y, nhì dược” từ trước đến nay vẫn đúng khi nói về mức thu nhập của những người làm việc trong ngành này. Thực chất, không thể dùng một con số cố định để nói về mức lương trong ngành Dược mà sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người khi đánh giá theo năng lực, bằng cấp và sự công hiện với nghề của mỗi người.

Tuy nhiên nếu như so sánh với những ngành khác thì mức lương của Dược sĩ hay mức lương trong ngành Y Dược nói chung được xem là cao hơn và dễ dàng xin việc hơn khi bạn có thể làm ở nhiều nơi như bệnh viện, hiệu thuốc, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm…

Qua số liệu khảo sát thực tế sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay một số trường Y Dược khác, mức lương trung bình từ 5-7 triệu, đây là mức lương đi làm ngay sau khi tốt nghiệp của các bạn, còn có rất nhiều trường hợp có mức lương trên 10 triệu, thậm chí các bạn đi làm trình dược viên, mở quầy thuốc có mức thu nhập cao, có thể từ 30-40 triệu. Đó cũng là lý do nhiều bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở ngành khác đã lựa chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài ra những thí sinh mới tốt nghiệp THPT cũng định hướng theo học ngành này để nắm bắt cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như trên.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại câu hỏi để được các thầy cô trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp. Chúc các bạn luôn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn!

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho tất cả học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp THPT khi nhập học vào một trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.