Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội

Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội

Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội – đây là những con số thống kê mà Cục quản lý Dược đưa ra trong thời gian qua.

Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội

Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội

Ngành Dược cần khoảng 25.000 Dược sĩ có trình độ Cao đẳng trở lên

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên, Dược sĩ, nữ Hộ sinh,…ở nước ta hiện nay đang là rất lớn. chính vì thế ngành Dược vẫn được xem là ngành học HOT đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.

Theo những con số thống kê đăng trên trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tỷ lệ Dược sĩ / số dân ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 2,2/10.000 dân, trong đó đa phần số Dược sĩ này đang làm việc tại các Bệnh viện, các Trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm Dược phẩm,…số lượng Dược sĩ làm việc tại các Công ty Dược hay Dược sĩ bán thuốc, tư vấn thuốc tại cộng đồng không nhiều.

Theo ước tính mà Cục quản lý Dược đưa ra, nước ra cần khoảng 25.000 Dược sĩ có trình độ từ Cao đẳng trở lên thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược trong vòng 10 năm tới. Hơn thế nữa, ngành Dược đang có sự đột phá trong việc sản xuất và sử dụng thuốc Generic cũng như nguồn vốn đầu tư vào ngành Dược vào Việt Nam tăng lên nhanh chóng chính là tiền để giúp các thí sinh theo học ngành Dược có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Thực tế chất lượng của Dược sĩ Việt Nam hiện nay

Theo đánh giá của Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn, số lượng Dược sĩ ở Việt Nam hiện nay đa phần là Dược sĩ Trung cấp trình độ chuyên môn thấp, hoặc nếu là Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học thì kỹ năng tay nghề hay kỹ năng mềm vẫn chưa đáp ứng được với yêu cầu cũng như mong muốn của nhà tuyển dụng. Chính điều này đã đẩy ngành Dược vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng hơn.

Chất lượng Dược sĩ tại Việt Nam hiện nay còn thấp

Chất lượng Dược sĩ tại Việt Nam hiện nay còn thấp

Quan điểm của rất nhiều Dược sĩ là học xong ngành Dược chỉ có thể mở nhà thuốc hay Quầy thuốc bán thuốc tại nhà hay xin vào các Bệnh viện công lập để làm, họ không muốn tham gia kinh doanh hay sản xuất thuốc, hay làm Trình Dược viên, Maketing Dược,…khiến cho chỗ thì dư thừa nguồn nhân lực nơi thì thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Để tình trạng này xảy ra lỗi một phần là do sinh viên nhưng cũng có lỗi rất lớn từ nhà Trường khi không tiến hành định hướng, hướng nghiệp cho sinh viên của mình ngay từ những ngày đầu nhập học.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tiềm năng phát triển lớn như vậy, ngành Dược chính là ngành mà các thí sinh nên cân nhắc lựa chọn trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Nhưng để trúng tuyển vào Đại học Dược Hà Nội, Khoa Dược của Đại học Y Dược Thái Bình,…là điều không hề dễ dàng đối với các thí sinh có học lực trung bình khá, vì thế bạn có thể cân nhắc và lựa chọn con đường vòng học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳnG Y Dược Pasteur sau đó học Liên thông lên Đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng, cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Khi theo học tại Trường ngay từ những ngày đầu nhập học, sinh viên sẽ được định hướng nghề nghiệp cũng như định hướng công việc mình có thể làm sau khi ra trường. Điều này giúp sinh viên ngành Dược hay sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,….có định hướng rõ ràng về công việc cũng như nơi mà mình làm việc sau khi ra Trường.

Đối với chương trình học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện này, thí sinh sẽ có cơ hội rất lớn trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nhà Trường còn có chương trình học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện tuyển sinh tương đối dễ dàng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường có thể chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913