Bằng Đại học nước ngoài có đủ điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Bằng Đại học nước ngoài có đủ điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Bằng Đại học nước ngoài có đủ điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Sau khi du học nước ngoài về nước tôi muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hiện tại tôi đã có bằng Đại học của nước ngoài cấp thì có được đăng ký học không?

Bằng Đại học nước ngoài có đủ điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Bằng Đại học nước ngoài có đủ điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trả lời.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với câu hỏi của bạn Nhà trường xin được giải đáp như sau:

Với những ưu điểm của chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thời gian đào tạo ngắn, khung thời gian học linh hoạt phù hợp với những người đi làm, cơ hội việc làm phong phú, đồng thời cung cấp cho người học những kiến thức bổ ích ở lĩnh vực sức khỏe, nhiều người sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học đã tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có được đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Dược của nhiều học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh khóa học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Điều kiện để đăng ký học là thí sinh phải có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ từ một trường trong hệ thống giáo dục quốc dân, có đủ sức khỏe để học tập, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài do một cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, nếu muốn học Cao đẳng Dược văn bằng 2 thì khi về nước, bạn phải làm thủ tục để công nhận văn bằng nước ngoài bằng cách đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo để nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2017

Thủ tục nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài.

Người có nguyện vọng đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài cấp cần làm một bộ hồ sơ theo quy định rồi gửi đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp (Mẫu 1);
 • Một bản sao văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
 • Một bản sao kết quả quỏ trình học tập tại cơ sở giáo dục nước ngoài kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.
 • Ngoài các giấy tờ quy định trên người có văn bằng (đã học ở nước ngoài) cần gửi kèm theo hồ sơ minh chứng thời gian học ở nước ngoài, gồm một trong các tài liệu liên quan sau: xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại; xác nhận của cơ sở giáo dục nước ngoài nơi đã học tập; bản sao hợp lệ hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh; minh chứng đã đăng kí vào Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý lưu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trường hợp cần thiết phải thẩm định mức độ đáp ứng quy định về tuyển sinh chương trình đào tạo, người có văn bằng cần gửi kèm theo hồ sơ các tài liệu liên quan như: chứng chỉ ngoại ngữ, các văn bằng, chứng chỉ có liên quan.
 • Hồ sơ phải còn nguyên vẹn, không bị tẩy xóa, không bị hủy hoại bởi các yếu tố thời tiết, khí hậu hoặc bất kỳ một lý do nào khác.

* Số lượng hồ sơ: 02 bộ

Nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp giấy biên nhận, sau khi được công nhận văn bằng nước ngoài, đây sẽ là căn cứ xác nhận trình độ đào tạo của thí sinh để được tiếp tục học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Thủ tục đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có nguyện vọng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật, thí sinh gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913