Anh ấy là lý do khiến tôi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Anh ấy là lý do khiến tôi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Anh ấy là lý do khiến tôi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên và đi du học ở Đức cho đến khi tôi gặp chàng trai ấy…

Tôi đã đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi đã đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng (ảnh minh họa)

Tôi là Minh Tú là cựu sinh viên chuyên ngành Kế toán, ở một trường Đại học có tiếng tại Hà Nội, hiện tôi đang du học chuyên ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình sẽ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên.

Trước kia tôi học trường chuyên tại tỉnh Ninh Bình, hồi đó xác định thi khối A nên lúc nào cũng chỉ chăm chăm học 3 môn toán, lý, hóa. Ba năm cấp ba tôi không hề chú tâm đến môn gì ngoài những môn học Khối A. Tôi thi đậu chuyên ngành Kế toán ở Trường Đại học có tiếng ở Hà Nội với mức điểm khá cao. Tôi cũng bắt đầu chương trình học ở Trường Đại học như các bạn sinh viên khác. Đến năm 3 Đại học tôi gặp anh, trong một lần không thể trớ trêu hơn khi anh xô vào xe của tôi khiến tôi sa sẩm mặt mày.

Chàng trai ngành Y của tôi

Những ngày sau đó, anh chàng thường xuyên qua thăm tôi cũng như rửa vết thương cho tôi, hỏi ra tôi mới biết Mạnh Hùng đang là sinh viên năm cuối Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thảo nào anh làm những kỹ thuật này lại thạo đến thế, anh hơn tôi 2 tuổi, hôm đó anh chàng đi làm thêm về muộn mà phải đi trực nên chẳng may va vào tôi.

Mạnh Hùng tâm sự, nhà anh rất nghèo vừa đi học vừa đi làm thêm nên hầu như không có thời gian nghỉ ngơi, cũng may nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên nên anh chàng cũng đỡ đi phần nào nỗi lo kinh phí đào tạo. Cứ như thế những cuộc nói chuyện của chúng tôi ngày càng nhiều, những lần tôi ốm anh chăm sóc tôi rất tận tình và vô cùng chu đáo,…tôi càng thêm cảm mến chàng trai giàu nghị lực này.

Tôi đã trót yêu chàng trai ngành Y ấy

Tôi đã trót yêu chàng trai ngành Y ấy (ảnh minh họa)

Rồi anh tỏ tình với tôi, anh cũng nói sau khi học xong chương trình học anh sẽ đi làm việc tại CHLB Đức để mở rộng kiến thức cũng như tích cóp thêm ít vốn cho cuộc sống sau này, tôi vừa thương vừa yêu và cũng vừa khâm phục chàng trai ấy, thế rồi tôi chấp nhận yêu anh – chàng sinh viên ngành Điều dưỡng nghèo ơi là nghèo…

Cuộc chia ly hẹn trước ngày gặp lại…

Đúng như lời anh nói, sau khi hoàn thành xong chương trình học Điều dưỡng Cao đẳng anh đăng ký đi du học ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức trong thời gian ba năm, ngày anh đi tôi khóc hết nước mắt vì thương vì nhớ và cũng vì rất buồn khi phải xa anh. Tôi sẽ cứ an phận đợi anh về nếu không có một biến cố đối.

Ngành Kế toán của tôi hết thời, tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi nhưng cũng phải trật vật mãi tôi mới xin được làm chân Kế toán công nợ cho một công ty tư nhân với mức lương hơn 3 triệu đồng. Với mức lương này đến chi tiêu sinh hoạt còn khó khăn chứ đừng nói là tiết kiệm lo cho tương lai. Rất may mắn cho tôi, cho dù xa nhau anh vẫn luôn động viên giúp đỡ và yêu thương tôi hết mực, hơn một năm sang đó anh cũng đã dần ổn định được cuộc sống cũng như có một khoản tiền tích cóp gửi về cho gia đình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi chắp cánh những ước mơ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi chắp cánh những ước mơ

Có lần anh tâm sự: “ Ngành Kế toán của em giờ thừa nhân lực nhiều sẽ rất khó để có thể tìm được một công việc tốt, CHLB Đức cần nhiều Điều dưỡng viên hay em đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng rồi sang định cư với anh luôn ở bên này, hai đứa tính chuyện cưới xin dù gì mình cũng yêu nhau ba năm rồi”.

Nghe theo tiếng gọi trái tim, tôi bắt đầu con đường học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thứ 7, chủ nhật tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong ước sẽ được đi du học chung với anh ấy. Ban ngày tôi vẫn đi làm để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt, tối lại miệt mài với những kỹ thuật tiêm truyền với tiếng Đức – thứ ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ với tôi. Thời gian trôi thật nhanh, sau 20 tháng học tại Trường tôi được cấp bằng Cao Điều dưỡng chính quy và thi được chứng chỉ tiếng Đức theo khung tham chiếu Châu Âu.

Hiện nay, tôi cùng chồng – chàng sinh viên nghèo năm nào đều đã là du học sinh ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức và cuối năm nay sẽ nên duyên vợ chồng, tôi luôn thầm cảm ơn chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đã đưa hai đứa tôi đến được với nhau như bây giờ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913