Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được làm việc tại CHLB Đức?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được làm việc tại CHLB Đức?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được làm việc tại CHLB Đức?

Học tập và làm việc tại CHLB Đức là niềm mơ ước của rất nhiều Điều dưỡng viên, vậy sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thực hiện được ước mơ này?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được làm việc tại CHLB Đức?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được làm việc tại CHLB Đức?

Ứng viên muốn làm việc tại CHLB Đức cần đáp ứng được điều kiện gì?

Sáng ngày 5 /9, Bộ LĐ-TB&XH và Đại sứ quán CHLB Đức đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Đức và bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng trăm Điều dưỡng viên Việt Nam có nhu cầu học tập và làm việc tại CHLB Đức.Đây là năm thứ 2 Bộ triển khai chương trình đào tạo bồi dưỡng Điều Dưỡng Việt Nam sang CBLB Đức làm việc. Chương trình đã mở ra cơ hội làm việc rất lớn cho sinh viên ngành Điều Dưỡng có nguyện vọng sang CHLB Đức làm việc, chăm sóc người cao tuổi ở Đức.

Theo đó, ứng viên chuyên ngành Điều dưỡng muốn sang CHLB Đức làm việc phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Ứng viên tham gia chương trình phải có trình độ từ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, có kiến thức chuyên môn vững vàng.
 • Ứng viên cũng cần có trình độ tiếng Đức B2 đạt chuẩn Châu Âu để có thể sang học tập và chăm sóc người già, người bệnh tại các cơ sở Y tế, bệnh viện ở CHLB Đức.
 • Ngoài ra, thí sinh tham gia ứng tuyển cũng cần đáp ứng được một số tiêu chí liên quan đến sức khỏe và lý lịch để có thể làm việc tại Đức

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại CHLB Đức

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại CHLB Đức

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính, được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề để có thể thực hiện thuần thục những công việc của người Điều dưỡng. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng kéo dài từ 18 đến 20 tháng, sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với tấm bằng này sinh viên hoàn toàn có thể học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất?

Để có thể trúng tuyển trong đợt tuyển dụng nhân sự Điều dưỡng làm việc tại Đức, sinh viên ngành Điều dưỡng không những cần có vốn tiếng Đức đạt chuẩn mà còn phải có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề vững vàng, cộng với một kỹ năng ứng xử khéo léo và linh hoạt. Đây chính là những điều mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung trang bị cho sinh viên ngành Điều dưỡng và sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính,…của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình học Lý thuyết gắn liền với Thực hành cộng với mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên Điều dưỡng của trường vững vàng và tự tin hơn rất nhiều khi làm việc ngoài lâm sàng. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức.

Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Cũng giống như với việc theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh mà nhà trường đề ra cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tham gia Xét tuyển. Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cụ thể như sau:

 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Thí sinh đăng ký Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913