Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn trở thành Dược sĩ
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn trở thành Dược sĩ

Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn trở thành Dược sĩ

Nếu có người hỏi tôi, kiếp sau tôi chọn nghề gì thì tôi vẫn sẽ tự tin nói tôi chọn trở thành Dược sĩ, nghề đã cứu rỗi cả cuộc đời tôi, giúp tôi có một cuộc sống ổn định như bây giờ.

Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn trở thành Dược sĩ

Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn trở thành Dược sĩ ( ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Hành trình để có thể trở thành Dược sĩ

Rất nhiều các bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn nghề nghiệp không biết nên chọn ngành nào, chọn trường nào để theo học, để có cái nhìn đúng đắn hơn về ngành Dược, hãy cùng lắng nghe tâm sự của Dược sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm để hiểu hơn về những cơ hội cũng như thách thức mà Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học gặp phải trong quá trình hành nghề.

Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo, nhà nghèo lắm, tôi là con thứ 3 trong gia đình. Tuổi thơ tôi tự nhiên như cây cỏ, tôi có niềm yêu thích đặc biệt với những viên thuốc đầy màu sắc trong túi thuốc to đùng của mẹ. Tôi nhớ rằng tất cả những người bị ốm trong xóm tôi đều lân la xem những vỉ thuốc mà họ có, cứ như có một ma lực nào đó kéo tôi vào mà tôi không dứt ra được.

Tôi hỏi cha mẹ về công dụng của những loại thuốc nhưng hầu như không được câu trả lời chính xác, tôi quyết định học ngành Dược từ đây để hiểu rõ từng loại thuốc, hiểu rõ tác dụng của chúng. Tôi đã nỗ lực như vậy suốt các năm phổ thông nhưng cho dù có cố gắng thế nào cũng không trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội. Thời gian đó tôi thất vọng lắm, nhưng niềm đam mê với ngành Dược tôi quyết định đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo học Cao đẳng Dược chính quy để mở quầy thuốc

Theo học Cao đẳng Dược chính quy để mở quầy thuốc ( ảnh minh họa)

Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường cũng giống như các chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…đều là ba năm, chương trình học tuy ngắn, nhưng khối lượng kiến thức nhiều cộng với thời gian lăn xả ngoài Bệnh viện, các nhà thuốc, các Công ty Dược khiến tôi gầy đi trông thấy.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, tôi được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và xin được một vị trí làm Marketing Dược cho một công ty nước ngoài với mức lương thu nhập hấp dẫn. Công việc của tôi tuy lương nghìn USD, nhưng  công việc lại chiếm hết quãng thời gian tôi dành cho gia đình, cho chồng con. Nghề Dược là vậy, bởi nghề này có lẫn cả tính chất kinh doanh nên nếu ai theo nghề cũng phải lăn xả vì nó, nó đói cùng nó thì mới có thể thành công được.

Chuỗi ngày bất hạnh…

Trời đất như sụp đổ khi một ngày tôi phát hiện chồng mình ngoại tình, cú sốc này chưa qua cú sốc khác lại tới, công ty chúng tôi làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản không có tiền trả lương cho nhân viên. Cuộc sống của tôi dường như bế tắc hoàn toàn khi chồng ngoại tình, con gái mới được gần 1 tuổi, việc mất tiền cũng không còn.

Bế tắc tuyệt vọng chính là tâm trạng của tôi lúc đó, tôi quyết định ly hôn với người chồng bội bạc, ôm con ra khỏi nhà trong đêm giông bão ấy, tôi thấy cuộc đời mình như đóng sập lại. Tôi về nhà ngoại ở Hải Dương để bình tâm lại và tìm cho mình một công việc mới. Nên làm gì làm công việc gì để kiếm tiền nuôi con khi chỉ có tấm bằng Cao đẳng Dược? Là câu hỏi thường trực xuất hiện trong đầu tôi lúc đó.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tấm bằng Cao đẳng Dược đã cứu rỗi cuộc đời tôi

Mấy ngày thức trắng đêm, nhìn lại thực tế nguồn nhân lực ngành Dược cũng như nhìn nhận lại tiềm năng phát triển ở quê mình, tôi quyết định sử dụng tấm bằng Cao đẳng Dược đăng ký mở quầy thuốc tại nhà. Quê tôi là khu đông dân cư nhưng lại chưa có quầy thuốc nào nên quầy thuốc của tôi bán chạy lắm. Cộng với kinh nghiệm trước kia, tôi đảm nhận thêm công việc Trình Dược viên cho một Công ty Dược phẩm của Mỹ, thu nhập của khá ổn.

Giờ đây tôi đã có thể tự lo được cho bản thân mình và chăm sóc được con cái lại còn có một khoản tiền phụ giúp ông bà, bố mẹ. Chồng của tôi hiện tại là Y Sĩ Đa khoa cũng từng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi thì có ý định sẽ học Liên thông lên Đại học Dược còn ông xã thì sẽ học Liên thông lên Cao đẳng Dược để giúp vợ quản lý chuỗi cửa hàng thuốc của gia đình.

Tôi kể câu chuyện của mình không phải để khoe về cuộc sống của tôi hiện tại, mà để các bạn thấy được tiềm năng phát triển của ngành Dược nói chung và ngành Y tế nói riêng, cũng như những khó khăn của nghề để có thể lựa chọn vè định hướng nghề nghiệp cho mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913