6 ngành nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện nay
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 6 ngành nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện nay

6 ngành nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện nay

Ngành Y tế, công nghệ thông tin, Luật sư,… là những ngành nghề có tốc độ phát triển chóng mặt và có mức thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

6 ngành nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện nay

6 ngành nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện nay

Mức thu nhập của những người làm trong nhóm ngành này tùy thuộc vào trình độ, cấp bậc, kinh nghiệm nơi làm việc và rất nhiều yếu tố khác. Dưới đây là danh sách những nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhóm ngành Y Dược luôn có mức thu nhập vượt trội

Theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nhóm ngành Y Dược luôn là nhóm ngành có mức thu nhập rất cao, ngoài tiền lương cứng hàng tháng nhân viên Y tế còn được hưởng rất nhiều các khoản thu khác như tiền trực, tiền tăng ca, tiền độc hại,…chính điều này khiến ngành Y Dược luôn có mức thu nhập cao và thu hút được nhiều sinh viên theo học.

Ngành Y Dược nói chung đã có mức thu nhập cao nhưng những người làm Bác sĩ phẫu thuật Răng Hàm Mặt hay Dược sĩ còn có mức thu nhập cao hơn thế rất nhiều. Đối với Bác sĩ phẫu thuật Răng Hàm Mặt họ tiến hành thực hiện phẫu thuật và những thao tác liên quan đến vùng môn mềm hàm mặt nhằm điều trị bệnh, chấn thương hay các viêm nhiễm thậm chí là làm đẹp, mức thu nhập của họ trung bình hàng năm: Trên 166,400 USD

Ngành Y tế luôn là ngành có mức thu nhập cao nhất

Ngành Y tế luôn là ngành có mức thu nhập cao nhất

Bạn Thanh Hà , sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ, công việc của người Dược sĩ bao gồm việc kê đơn thuốc theo toa cho bệnh nhân, đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân, Bác sĩ và các chuyên viên công tác trong lĩnh vực sức khỏe về toa thuốc, liều dùng, tác động của thuốc và các tác dụng phụ. Dược sĩ cũng là người theo dõi tình trạng sức khỏe và các tiến triển của bệnh nhân để đảm bảo thuốc an toàn và đem lại hiệu quả cao, mức thu nhập mà Dược sĩ đạt được trung bình hàng năm: 111,570 USD.

Những công việc mà người Dược sĩ có thể làm sau khi ra trường bao gồm: bán thuốc tại các nhà thuốc, phụ trách chuyên môn tại các nhà thuốc, quầy thuốc,…đây đều là những công việc mang đến thu nhập cao cho Dược sĩ theo học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược.

Nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật cũng có mức thu nhập “Khủng”

  • Nhà điều hành doanh nghiệp

Hình thành và phát triển những chính sách cũng như định hướng sự phát triển của công ty, hay các tổ chức thuộc lĩnh vực quốc doanh/tư nhân theo định hướng của Ban giám đốc. Những người này đóng vai trò chủ chốt trong công ty họ lên kế hoạch, chỉ đạo và phối hợp hoạt động giữa các phòng ban, mức thu nhập bình quân của họ vào khoảng 165,080 USD/ năm.

Luật sư cũng là ngành có mức thu nhập cao

Luật sư cũng là ngành có mức thu nhập cao

  • Kiến trúc sư và kỹ sư

Kiến trúc sư và kỹ sư là người lên kế hoạch, chỉ đạo và phối hợp thực hiện các hoạt động liên quan đến kiến trúc sư. Ngoài ra họ còn thực hiện các công tác như nghiên cứu và phát triển, mức thu nhập trung bình hàng năm 119,260 USD

  • Luật sư

Luật sư là người đại diện cho khách hàng trong các vẫn đề liên quan đến kiện tụng hay tranh chấp hay những vấn đề pháp lý khác, Luật sư có nhiệm vụ chuẩn bị các văn bản và pháp lý hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng các hoạt động liên quan đến pháp luật, mức thu nhập trung bình hàng năm: 112,760 USD

  • Khoa học máy tính và nghiên cứu thông tin

Khoa học máy tính và nghiên cứu thông tin là những người tiến hành các nghiên cứu về nền tảng mày tính và khoa học thông tin, họ có thể là các nhà nghiên cứu khoa học thông tin trên lý thuyết, nhà thiết kế hay nhà phát minh. Họ cũng đưa ra các giải pháp về phần cứng hoặc phần mềm máy tính, mức thu nhập của họ hàng năm khoảng 100,660 USD.

Đây đều là những ngành có tốc độ phát triển nhanh và cần số lượng lớn nguồn nhân lực trong tương lai, chính vì vậy các thí sinh có thể lựa chọn ngành học sao cho phù hợp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913