5 điều sinh viên năm cuối cần làm để có bản CV như ý
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 5 điều sinh viên năm cuối cần làm để có bản CV như ý

5 điều sinh viên năm cuối cần làm để có bản CV như ý

Một công việc làm thêm trái ngành, một kỳ thực tập xuất sắc,… là những điều sinh viên năm cuối nên làm để làm đẹp bản CV  trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình.

5 điều sinh viên năm cuối cần làm để có bản CV như ý

5 điều sinh viên năm cuối cần làm để có bản CV như ý

Khi nguồn nhân lực ở hầu hết các ngành, các nhóm ngành đã dần trở nên bão hòa thì việc tìm ra cho mình những điểm khác biệt, tìm cho mình được những ưu thế,..sẽ giúp sinh viên năm cuối dễ dàng tìm được công việc sau khi ra trường.

Một kỳ thực tập nghiêm túc và Kinh nghiệm làm thêm những công việc khác

Đối với sinh viên Đại học năm cuối tất cả các bạn đều phải trải qua một kỳ thực tập tốt nghiệp, trong thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, việc có một kỳ thực tập chất lượng được các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao sẽ là điểm nhấn sang sủa trong CV của bạn.

Một kỳ thực tập nghiêm túc mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, chúng giúp bạn mở rộng mối quan hệ, tăng kinh nghiệm thực tế,  sinh viên năm cuối hãy xem kỳ thực tập này giống như một công việc làm thêm đầu tiên bạn bắt đầu làm. Đừng xem nhẹ nó và chỉ làm cho có hình thức, đặc biệt đối với sinh viên năm cuối khối ngành Y dược – Giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ thêm.

Bán hàng cũng là công việc mà sinh viên năm cuối nên làm để có tấm CV đẹp nhất

Bán hàng cũng là công việc mà sinh viên năm cuối nên làm để có tấm CV đẹp nhất

Thực tập sinh tại các công ty, các doanh nghiệp không phải là cách duy nhất để bạn làm sáng CV của mình, kinh nghiệm làm việc còn được tích lũy khi bạn thực hiện những công việc khác nhau như công việc bán thời gian và công việc theo mùa, … Tất cả những công việc này đều rất có giá trị ngay cả khi nó không liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Bởi lẽ, dù ít dù nhiều nó cũng giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn của mình.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hãy làm cho mình có sự khác biệt

Vào năm cuối Đại học tốt nhất bạn nên có một vài hoạt động ngoại khóa ngoài việc thực tập để chứng minh với nhà tuyển dụng bạn là người có trách nhiệm, năng động và năng lực như thế nào. Còn nếu bạn tham gia các CLB, hãy chọn cho mình những CLB liên quan đến ngành học, bởi ở đó bạn được học tập những kỹ năng nghề nghiệp những kiến thức liên quan đến ngành nghề. Như thế, bước đầu bạn cũng đã được tiếp xúc với công việc của mình trong tương lai.

Tham gia các CLB chuyên ngành cũng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế

Tham gia các CLB chuyên ngành cũng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế

Giữa hàng trăm, hàng nghìn sinh viên ra trường cùng thời điểm với bạn, nếu bạn không tạo ra sự khác biệt trong số những sinh viên này thì khả năng tìm được việc của bạn là rất thấp, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý nếu CV của bạn có sự khác biệt và có những thành tích nổi bật, chính vì vậy tạo được một sự khác biệt chính là cú HICH giúp bạn sớm tìm được công việc như ý.

Một tài khoản mạng xã hội được chú ý

Nghe có vẻ không mấy liên quan, nhưng trong xã hội phát triển như hiện tại thì không thể phủ nhận đưuọc tác dụng và ảnh hưởng của Internet và mạng xã hội không có gì ngạc nhiên khi các nhà tuyển dụng thời điểm hiện tại có xu hướng nghiêng về sự hiện diện của các tài khoản xã hội của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn hãy thiết lập chi mình một “hiện diện” trên mạng xã hội ngay từ bây giờ. Từ trang mạng chuyên nghiệp đến các trang mạng có tiềm năng phát triển lớn hay đơn giản là lập tài khoản facebook và instagram, có một profile trực tuyến mạnh mẽ thể hiện công việc cũng như kỹ năng hành nghề của mình để có sức bật tốt nhất.

Mong rằng với 5 điều mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sinh viên năm cuối sẽ biết cách phấn đấu để làm đẹp CV của mình và tìm được một công việc như ý.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913