5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường

5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường

Dược sĩ, Điều dưỡng,…là những công việc mang đến thu nhập cao cho người học, thu nhập của sinh viên mới ra trường ở những ngành học này cũng cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của xã hội.

5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường

5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường

Trong khi sinh viên của những ngành học khác đang vật lộn để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp thì sinh viên khi theo học những ngành này lại có được mức thu nhập cao, nếu không muốn nói là “khủng”.

5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường

  • Nhân viên bán hàng

Sinh viên mới ra trường nếu dám dấn thân và lăn lộn với nghề thì nghề bán hàng cũng mang lại cho họ mức thu nhập tương đối cao, theo thống ke sơ bộ thì những nhà quản lý tiếp thị và bán hàng có thể kiếm được khoảng 80.000 USD/năm.

Có rất nhiều lĩnh vực mà sinh viên ngành kinh tế có thể tham gia bán hàng, họ có thể làm liên quan đến bán lẻ, tài chính và kinh doanh. Sinh viên sau khi ra trường nếu làm nghề này sẽ được hoa hồng và tiền thưởng dựa trên hiệu suất của nhóm kinh doanh, vì vậy, điều quan trọng là các nhà quản lý khuyến khích nhân viên của mình phát huy tối đa khả năng bán hàng của bản thân.

Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là ngành nghề có thu nhập cao

Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là ngành nghề có thu nhập cao

  • Kỹ sư máy tính

Công việc kỹ thuật, đặc biệt là kỹ sư phần cứng, có thể đem đến mức lương khởi đầu cho những sinh viên mới ra trường khoảng 55.880 USD/năm. Lương của những người làm trong lĩnh vực này sẽ tăng lên dựa trên hiệu suất và thâm niên, những người có nhiều năm kinh nghiệm có thể kiếm được gần 100.000 USD/năm hoặc nhiều hơn. Đây cũng là mức thu nhập hấp dẫn và khá cao so với mặt bằng chung của xã hội.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lĩnh vực mà sinh viên mới ra trường được trả mức lương cao như kỹ thuật cơ khí, dân dụng và hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, những sinh viên mới ra trường làm công việc này sẽ rất áp lực và bận rộn.

  • Điều dưỡng viên

Theo nhận định của các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng, để có thể trở thành một Điều dưỡng giỏi, bạn cần phải có ít nhất là bằng Trung cấp Điều dưỡng, hoặc Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng. Do tiềm năng phát triển nghề này là rất lớn nên những sinh viên ngành Điều dưỡng mới ra trường nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng thì sẽ có mức thu nhập cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của xã hội.

Điều dưỡng là ngành học mang đến thu nhập cao cho người học

Điều dưỡng là ngành học mang đến thu nhập cao cho người học

  • Các nhà phân tích và hoạch định chính sách

Những người làm việc trong lĩnh vực phân tích tài chính hay phân tích chứng khoán hay bất kỳ một lĩnh vực nào đều đòi hỏi họ phải rất giỏi, chính điều này giúp cho sinh viên mới sau khi tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực này có được mức lương cao. Thu nhập của họ bao gồm tiền thưởng cũng như tiền công mà công ty dành cho họ tùy thuộc vào hiệu suất làm việc. Những khoản tiền này sẽ tăng đáng kể, thêm vào đó là khoản tiền hoa hồng, tùy thuộc vào từng loại hình, tính chất công việc, chính điều này đã khiến ngành phần tích và hoạch định chính sách xếp vào một trong 5 ngành học hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

  • Dược sĩ

“Dược sĩ chính là một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất trong thị trường lao động, mức lương trung bình bắt đầu là 111.000 USD/năm. Dược sĩ có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như tại các bệnh viện, các công ty dược phẩm và nhà thuốc” một sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho biết.

Trên đây là 5 ngành học đem đến thu nhập cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể cân nhắc thật kỹ để lựa chọn theo học.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913