5 Kỹ năng mềm mà bất cứ tân sinh viên nào cũng cần phải có
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 5 Kỹ năng mềm mà bất cứ tân sinh viên nào cũng cần phải có

5 Kỹ năng mềm mà bất cứ tân sinh viên nào cũng cần phải có

Kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng mở rộng mối quan hệ,…là những kỹ năng vô cùng cần thiết để tân sinh viên có thể học tập và rèn luyện trong môi trường ĐH.

 5 Kỹ năng mềm mà bất cứ tân sinh viên nào cũng cần phải có

5 Kỹ năng mềm mà bất cứ tân sinh viên nào cũng cần phải có

Theo tâm sự của các giảng viên đang giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngoài việc chuyên tâm học tập, những sinh viên năm nhất cũng cần chủ động trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để giúp các bạn học tập hiệu quả hơn cũng như có một công việc tốt sau này.

5 Kỹ năng mềm mà bất cứ tân sinh viên nào cũng cần phải có

  • Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với tất cả các bạn sinh viên chứ không riêng gì những sinh viên năm nhất. Đối với các bạn tân sinh viên, một trong những thay đổi lớn nhất khi thí sinh bước từ bậc học THPT lên bậc học ĐH chính là phải tự sắp xếp quỹ thời gian mỗi ngày của mình. Đó vừa là lợi ích vừa là trách nhiệm cho những bạn tân sinh viên, sắp xếp thời gian làm sao để vừa đảm bảo việc học, vừa đi làm thêm để sở hữu một khoản tài chính riêng mà không quên vui vẻ với bạn bè và gia đình là một thử thách không hề đơn giản.

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng vô cùng quan trọng mà tân sinh viên nào cũng cần phải có

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng vô cùng quan trọng 

Để cân đối quỹ thời gian của mình các bạn trẻ có thể sử dụng một số thiết bị hỗ trợ như tính năng Calendar trên điện thoại cầm tay. Việc ghi chú không chỉ giúp bạn tránh tình trạng quên mà còn giúp bạn chủ động trong những việc cần làm và đã hoàn thành mỗi ngày để tự rút kinh nghiệm và lên kế hoạch tốt hơn.

  • Khám phá những vùng đất mới

Nghe có vẻ không mấy liên quan nhưng kỹ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Theo quan điểm của một bạn đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng thì cho rằng, một trong những điều đẹp nhất của tuổi đôi mươi là sức sống tràn trề và niềm khao khát khám phá bất tận. Năm thứ nhất ĐH thì thời gian biểu còn linh hoạt đây chính là cơ hội rất tốt cho các bạn tân sinh viên sắp xếp cho những chuyến du lịch “bụi” cho mình. Bạn vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê cũng như có cơ hội mở mang kiến thức, có những trải nghiệm mới mẻ, tích lũy thêm được nhiều kiến thức cho bản thân,..

  • Quan tâm gia đình nhiều hơn

Đối với nhiều bạn sinh viên thì quãng thời gian học Đại học chính là quãng thời gian đầu tiên các bạn rời xa gia đình sau 18 năm sống dưới mái ấm cùng cha mẹ. Trong khi các bạn tân sinh viên đang vô cùng hào hứng với môi trường sống mới thì các bậc phụ huynh lại cảm thấy có phần hụt hẫng vì không còn được chăm sóc, nhắc nhở con mình mỗi ngày.

Tân sinh viên nên quan tâm nhiều đến gia đình của mình

Tân sinh viên nên quan tâm nhiều đến gia đình của mình

Chính vì vậy, các bạn tân sinh viên nên dành ít phút mỗi ngày để  gọi điện thoại, tâm sự với phụ huynh của mình. Điều đó sẽ giúp cha mẹ yên tâm và hạnh phúc hơn. Đây còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho những bạn trẻ mới xa nhà.

  • Kỹ năng mở rộng các mối quan hệ

Môi trường ĐH mang đến sự mới mẻ với rất nhiều người bạn mới, mỗi người đều có những tính cách, những sự thú vị riêng, xung quanh họ lại có nhiều mối quan hệ thú vị khác. Khi bạn có kỹ năng mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn tiếp xúc được với nhiều người và mở rộng được nhiều mối quan hệ.

  • Học nấu ăn

Học nấu ăn không những giúp các bạn tân sinh viên tiết kiệm được một chi phí đáng kể, tự nấu nướng còn hình thành cho bạn thói quen tự lập và tự chăm sóc bản thân. Việc bạn thử nghiệm với những công thức nấu ăn mới sẽ giúp bạn kích thích tính sáng tạo của bạn, giúp bạn xả stress sau những tiết học.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913