5 Điều mà tân sinh viên nào cũng cần tránh để có kết quả học tập tốt nhất
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 5 Điều mà tân sinh viên nào cũng cần tránh để có kết quả học tập tốt nhất

5 Điều mà tân sinh viên nào cũng cần tránh để có kết quả học tập tốt nhất

Thời gian đầu học ĐH tân sinh viên sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, nhưng chỉ cần bạn tránh được 5 điều sau là bạn có thể có được một kết quả học tập tốt nhất có thể.

5 Điều mà tân sinh viên nào cũng cần tránh để có kết quả học tập tốt nhất

5 Điều mà tân sinh viên nào cũng cần tránh để có kết quả học tập tốt nhất

Theo chia sẻ của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược thì ưu tiên số 1 của các bạn tân sinh viên chính là việc học tập và nên hạn chế những thói quen không tốt, ảnh hưởng nhiều đến việc học tập và rèn luyện bản thân.

Dưới đây là những điều mà tân sinh viên không nên làm để có được kết quả cao nhất trong học tập.

5 Điều mà tân sinh viên nào cũng cần tránh để có kết quả học tập tốt nhất

  • Không học ngoại ngữ

Theo nhận định của thầy Đặng Nam Anh nguyên giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sai lầm lớn nhất mà các sinh viên rất hay mắc phải chính là việc không học ngoại ngữ. Sai lầm này cản trở rất lớn đến  quá trình học tập của sinh viên cũng như công việc của các bạn sau khi ra trường.

Sinh viên, đặc biệt là những bạn tân sinh viên cần nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và phải nhận thức được việc muốn bắt kịp xu thế hiện đại, sự tiến bộ và phát triển của thế giới… hãy trau dồi ngoại ngữ dù bạn ở độ tuổi nào.

Tân sinh viên nên chú trọng đến việc học ngoại ngữ của mình

Tân sinh viên nên chú trọng đến việc học ngoại ngữ của mình

  • Quá chú trọng đến ngoại hình

Rất nhiều bạn tân sinh viên khi rời xa gia đình thì có xu hướng sống buông thả, quá chú trọng đến ngoại hình mà quêm mất rằng điều cốt lõi nhất của sinh viên chính là nền tảng trí thức. Các bạn tân sinh viên nên nhớ ràng, hình thức không quyết định bạn là người như thế nào, thành công của bạn sau này ra sao,…. Bản thân mỗi sinh viên cần nắm rõ những điều nào nên và không nên làm những việc gì cần được ưu tiên trước. Chỉ khi xác định được như vậy thì cuộc sống sinh viên của bạn mới thực sự có giá trị.

  • Chi tiêu không hợp lí

Điều này rất dễ xảy ra đối với những tân sinh viên, các bạn thường chi tiêu quá nhiều vào việc mua sắm, tụ tập bạn bè, chơi game… Thậm chí, việc chi tiêu không hợp lý có thể khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần, các bạn nên nghiêm túc xem xét lại bản thân tránh để xảy ra tình trạng này.

Nên chú trọng các mối quan hệ thời Đại học

Nên chú trọng các mối quan hệ thời Đại học

  • Không coi trọng tình bạn thời Đại học

Rất nhiều tân sinh viên có suy nghĩ, tình bạn thời ĐH khó mà bền chặt được, vậy nên chẳng bao giờ hết tâm hết sức vào mối quan hệ bạn bè. Đây là một quan điểm sai lầm, vì tình bạn là điều không thể thiếu đối với mỗi người. Đối với những bạn tân sinh viên thì nó càng quan trọng, khi các bạn phải rời xa gia đình thì tình bạn sẽ là một thứ tình cảm bù đắp không nhỏ cho tình cảm gia đình.

  • Thường xuyên trốn học, trốn tiết

Một điều mới khi theo học ĐH chính là giảng đường ĐH thường không quá khắt khe như thời cấp 3, nên số lượng sinh viên trốn tiết, trốn học là điều rất dễ nhận thấy. Nếu các tân sinh viên không thực sự tự giác thì bạn sẽ dễ dàng “tự cho phép” mình cúp tiết đôi khi không vì lý do gì cả.

Chình vì sự dễ dài với bản thân này khiến bạn không có kiến thức cũng như không thể vượt qua được những kỳ thi quan trọng và hậu quả là những kì thi với điểm số lẹt đẹt, những lần thi lại… không những tốn thời gian mà còn mất chi phí thi lại, vậy nên khi không có lý do chính đáng thì không nên bỏ tiết trốn tiết.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn tân sinh viên sẽ có nhận thức rõ ràng hơn về những việc nên làm và không nên làm thời ĐH.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913