10 công việc làm thêm đơn giản nhưng mang lại thu nhập "Khủng" cho sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 10 công việc làm thêm đơn giản nhưng mang lại thu nhập “Khủng” cho sinh viên

10 công việc làm thêm đơn giản nhưng mang lại thu nhập “Khủng” cho sinh viên

Nếu bạn còn đang ngồi trên ghế giảng đường và muốn kiếm thêm một khoản thu nhập để có thể chi tiêu thì có thể tham khảo 10 công việc làm thêm dưới đây.

Làm thêm giúp tân sinh viên có thêm kiến thức cũng như thu nhập để trang trải cuộc sống

Làm thêm giúp tân sinh viên có thêm kiến thức cũng như thu nhập để trang trải cuộc sống

Theo tâm sự của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer thì bất kỳ bạn sinh viên nào cũng muốn tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp vừa để có thêm thu nhập cũng như giúp có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống.

Nhưng để có thể tìm được một công việc làm thêm phù hợp với nguồn thu nhập ổn định là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là 10 việc làm thêm cho sinh viên, công việc vừa đơn giản lại nguồn thu nhập cao, đang được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

10 công việc làm thêm đơn giản mang lại thu nhập cao cho sinh viên

 • Kinh doanh nhà trọ

Theo nhận định của một bạn sinh viên năm 3 đang theo học Cao đẳng Dược thì mới đầu nghe có vẻ khó thực hiện khi còn đang là sinh viên, nhưng thực tế công việc này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần có một chút vốn. Bạn chỉ cần tìm kiếm và thuê nguyên cả một căn nhà với mức giá hợp lý, sau đó bạn chia nhỏ các phòng ra để cho thuê với mức giá cao hơn, khoản tiền chênh lệch cũng khá lớn đấy.

Kinh doanh online qua mạng được khá nhiều bạn trẻ áp dụng

Kinh doanh online qua mạng được khá nhiều bạn trẻ áp dụng

 • Kinh doanh qua mạng online

Đây là hình thức kinh doanh được nhiều bạn sinh viên lựa chọn nhất vì dễ thu hồi vốn và vốn không cần nhiều cộng với sinh viên có rất nhiều thời gian rảnh, nếu những bạn sinh viên nhanh nhẹn, nắm bặt thị yếu tốt thì việc kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, túi xách, đồ handmade…cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

 • Cộng tác viên bán hàng online

Còn theo chia sẻ của một sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có kinh nghiệm kinh doanh online 5 năm thì những sinh viên chưa có vốn cũng như kinh nghiệm thì có thể lựa chọn việc làm công tác viên bán hàng online trên mạng. Công việc này vừa giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập mà lại không mất vốn, không sợ rủi ro.

 • Cộng tác viên viết bài tại nhà

Với những bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh cộng với một chút khả năng viết lách thì công việc viết bài tại nhà được rất nhiều sinh viên lựa chọn vừa giúp có sinh viên có thêm thu nhập vừa không phải đầu tư bất kỳ khoản chi phí nào cả, mà chỉ cần ở nhà viết bài theo nội dung đã định sẵn cho các web bán hàng, báo điện tử…

10 công việc làm thêm đơn giản mang lại thu nhập cao cho sinh viên

10 công việc làm thêm đơn giản mang lại thu nhập cao cho sinh viên

 • Bán sách báo cũ

Công việc này cũng không phải là một gợi ý tồi cho những sinh viên, bạn có thể tìm mua những quyển sách cũ hay từ bạn bè, hoặc trên các trang mạng xã hội rồi bán lại cho các bạn sinh viên nào có nhu cầu, từ đó bạn cũng sẽ kiếm thêm được một chút thu nhập.

 • Phục vụ bàn trong quán ăn, nhà hàng

Với quỹ thời gian lúc rảnh rỗi của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm công việc tại một quán ăn, quán café hay nhà hàng tổ chức tiệc nào đó, với thời gian không quá nhiều chỉ vai tiếng đồng hồ nhưng bạn cũng kiếm được một khoản chi phí nho nhỏ để trang trải cuộc sống hàng ngày, cũng như có thêm kinh nghiệm trong đời sống.

 • Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Theo một cựu sinh viên ngành IT hiện đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì những bạn sinh viên nếu có kiến thức và am hiểu về các trang mạng xã hội như Facebook, blog… thì đây là một nghề hái ra tiền cho sinh viên, bạn có thể chạy quảng cáo cho những đối tượng muốn bán hành, hay quảng bá hình ảnh trên facebook, google, blog…nếu như đem lại hiệu quả cao, thì mức thù lao bạn nhận lại không hề nhỏ chút nào.

 • Sửa chữa máy tính tại nhà

Công việc này rất phù hợp với những sinh viên có kiến thức về phần cứng, phần mềm tốt về máy tính thì bạn có thể lựa chọn công việc này, bằng cách bạn nhận cài win hay sửa chữa phần cứng tại nhà với mức giá hợp lý, đây cũng là công việc mang lại lợi nhuận khá cao cho các bạn sinh viên – 1 sinh viên đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ.

Mong rằng với những gợi ý của chúng tôi, các bạn sinh viên sẽ tự tìm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp với bản thân để có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy được kinh nghiệm sống của mình.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913