Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xét tuyển khối ngành Sức khỏe năm 2019

Áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xét tuyển khối ngành Sức khỏe năm 2019

5 (100%) 1 vote

Năm 2019, khối ngành sức khỏe sẽ có điểm sàn riêng ngoài ra nhiều trường Đại học Y dược còn áp dụng nhiều chí phụ để xét tuyển, tác động trực tiếp tới công tác tuyển sinh trong thời gian tới.

Áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xét tuyển khối ngành Sức khỏe năm 2019

Áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xét tuyển khối ngành Sức khỏe năm 2019

Thống kê mới nhất về nguồn nhân lực Y tế tại Việt Nam

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, tính đến cuối năm 2017, trên cả nước có gần 200 cơ sở đào tạo về lĩnh vực y tế, riêng ngành Y đa khoa có 24 trường. Mỗi năm các bệnh viện cần khoảng hơn 1.400 dược sĩ, 5.000 Bác sĩ, hơn 10.000 điều dưỡng và hơn 5.000 chuyên viên y tế, sức khỏe khác. Đối với các chuyên môn về y tế dự phòng, các bệnh viện cần khoảng hơn 2.000 ứng viên có tay nghề và trình độ chuyên môn.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo Kế hoạch phát triển nhân lực ngành y tế giai đoạn 2015 – 2020, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 9 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học và 16 điều dưỡng/10 nghìn dân. Bộ Y tế dự báo đến năm 2020, hệ thống cần bổ sung 55.254 bác sĩ, 10.887 dược sĩ đại học, 83.851 điều dưỡng. Nhu cầu nguồn nhân lực lớn chính là cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng nhưng cũng là một thách thức rất lớn đối với những thí sinh muốn thi tuyển vào ngành Y Dược trong những năm tới đây.

năm 2020 sẽ có 9 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học và 16 điều dưỡng/10 nghìn dân

Năm 2020 sẽ có 9 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học và 16 điều dưỡng/10 nghìn dân

Áp dụng nhiều tiêu chí phụ để xét tuyển khối ngành Sức khỏe năm 2019

Về định mức điểm sàn như thế nào cho phù hợp đối nhóm ngành sức khỏe TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho biết, sau khi có kết quả thi, bộ sẽ cùng các trường tính toán để đưa ra mức điểm tối thiểu được cả hệ thống và xã hội chấp nhận. Đối với quy định ngành sức khỏe sẽ có điểm sàn sẽ chỉ tính cho những ngành có cấp chứng chỉ hành nghề chứ không phải tất cả các ngành, cụ thể như y đa khoa, răng – hàm – mặt, y học cổ truyền, dược… Các ngành như kỹ thuật y sinh thì không nằm trong trường hợp này.

Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý các tiêu chí phụ trong tuyển sinh của từng trường. Chẳng hạn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết đối với ngành y (y đa khoa, y học dự phòng) sẽ xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT và tổ chức phỏng vấn.

Đối với các thí sinh có dự định đăng ký vào khoa Y của ĐHQG TP HCM cần lưu ý, năm 2019, khoa Y của trường sẽ tuyển mới ngành răng hàm mặt. Lãnh đạo nhà trường cho biết, trong năm 2019, cùng với việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm mới nhất là khoa sẽ dành khoảng 5% – 10% chỉ tiêu các ngành để xét bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức (năm 2018 khoa này không xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực). Khoa sẽ sàng lọc thí sinh trúng tuyển vào ngành y đa khoa thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp, để tìm ra những thí sinh có động cơ và tố chất phù hợp với ngành này.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là địa chỉ thu hút được lượng lớn sinh viên nhập học. Sinh viên ngành Y Dược tại Trường, có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng mềm linh hoạt trong mắt các nhà tuyển dụng. Nhà Trường xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019 đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ LĐTB&XH theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược bao gồm thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt để có thể theo học và đảm bảo lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Năm 2019, Nhà Trường tuyển sinh 5 ngành sau:

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Chia sẻ kỹ năng giao tiếp cho Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi

Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên, đặc biệt khi đối tượng được chăm sóc là người cao tuổi. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần học được kỹ năng khi giao tiếp với người cao tuổi như sau.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.