Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Khai bút đầu xuân năm 2019 nên viết gì để thi cử đỗ đạt, may mắn cả năm

Khai bút đầu xuân năm 2019 nên viết gì để thi cử đỗ đạt, may mắn cả năm

5 (100%) 1 vote

Khai bút đầu xuân là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt, khai bút đầu xuân 2019 nên viết gì, khai bút vào giờ nào còn phụ thuộc vào ngày tốt trong năm.

Khai bút đầu xuân năm 2019 nên viết gì để thi cử đỗ đạt, may mắn cả năm

Khai bút đầu xuân năm 2019 nên viết gì để thi cử đỗ đạt, may mắn cả năm 

Từ lâu khai bút đầu xuân đã trở thành một thói quen của người Việt. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, hòa chung với không khí tưng bừng đón năm mới thì rất nhiều người, đặc biệt là các cô cậu học trò cũng chọn cho mình một ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành khai bút đầu xuân với mong muốn thi cử đỗ đạt, may mắn cả năm. Khai bút đầu xuân tượng trưng cho sự thuận lợi và thành công khi bắt đầu sự nghiệp, học hành hay viết cho một năm mới, thể hiện sự tôn trọng đối với sự nghiệp học hành và sự nghiệp cầm bút.

Khai bút đầu xuân 2019 nên viết gì để lấy may mắn?

TS Lương Tâm Uyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khai bút đầu năm nên viết gì tùy thuộc vào mục đích của mỗi người, thông thường mọi người hay lựa chọn những nội dung sau để viết khai bút đầu xuân.

Viết lời chúc cho người thân, bạn bè

Bạn có thể lựa chọn những lời chúc ý nghĩa viết tặng cho bạn bè, người thân để làm nội dung khai bút đầu xuân. Những tấm thiệp trang trí đẹp đẽ kèm theo lời chúc của bạn chắc chắn sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc dành cho tất cả những người thân yêu xung quanh bạn.

Viết một tản văn nho nhỏ

Viết một tản văn nhỏ miêu tả về kỳ nghỉ Tết của bạn rồi bỏ vào một chiếc hộp lưu giữ qua năm tháng hay chép một câu chuyện cổ tích, một truyền thuyết hay một đoạn giới thiệu phong tục tập quán của người Việt Nam… Đây cũng là một cách ghi nhớ và thể hiện tình yêu với đất Việt, giản dị và ý nghĩa.

Khai bút đầu xuân năm 2019 nên viết gì để thi cử đỗ đạt, may mắn cả năm - 2

Khai bút đầu xuân năm 2019 nên viết gì?

Viết những câu danh ngôn, tục ngữ, câu đối yêu thích

Vào những ngày đầu xuân, những câu tục ngữ, danh ngôn, câu đối mang hương vị Tết sẽ rất ý nghĩa, đem lại sự lạc quan, tinh thần vui tươi, phấn khởi trong dịp năm mới. Một số câu đối, câu danh ngôn hay bạn có thể tham khảo lựa chọn để viết khai bút đầu xuân:

 ‘Tân niên, tân phúc, tân phú quý/ Tấn tài, tấn lộc, tấn bình an’

 ‘Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc/ Tết về cây đức trổ thêm hoa’

‘Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh’

‘Mai vàng nở rộ mừng năm mới/ Đào hồng khoe sắc đón xuân sang’

‘Tết trong nhà, Tết ra ngoài phố/ Lộc trên trời, lộc xuống nhân gian’

 ‘Xuân an khang đức tài như ý/ Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên’

Viết những điều ước, tâm nguyện trong năm mới:

Đầu xuân năm mới, bạn có thể viết ra những điều ước, tâm nguyện trong năm mới, những mục tiêu phấn đấu hay những lời chúc dành cho chính mình vào một cuốn sổ tay, đây cũng là một gợi ý hay để viết khai bút đầu xuân.

Làm bài tập về nhà.

Bạn có thể lấy bài tập về nhà ra để làm, hay giải một bài toán đơn giản để lấy may cho một năm học mới tươi sáng, may mắn và thành công.

Khai bút đầu xuân năm 2019 vào ngày nào, giờ nào đẹp nhất?

Việc lựa chọn thời điểm khai bút đầu xuân là rất quan trọng. Thông thường người ta lựa chọn thời điểm khai bút vào ngày đầu tiên của năm mới, có thể ngay sau giao thừa. Tuy nhiên ngày nay người ta không nhất thiết phải khai bút đúng ngày đầu năm, cũng không quá quan trọng ngày tốt ngày xấu.

Trong khoảng thời gian từ ngày mùng 1 đến trước khi đi học trở lại, các bạn có thể lựa chọn giờ hoàng đạo trong ngày để làm lễ khai bút. (Nếu không biết đâu là giờ hoàng đạo thì hãy hỏi ý kiến của ông bà hoặc cha mẹ).

Khai bút đầu xuân năm 2019 vào ngày nào, giờ nào đẹp nhất?

Khai bút đầu xuân năm 2019 vào ngày nào, giờ nào đẹp nhất?

Cô Đỗ Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học sinh thường có suy nghĩ rằng, nếu đầu năm khai bút chữ đẹp thì cả năm việc học sẽ gặp thuận lợi, nếu chữ xấu, cẩu thả thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Do vậy, trước khi tiến hành khai bút đầu xuân, các bạn hãy xác định trước xem mình khai bút đầu xuân nên viết những gì, dài hay ngắn…

Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay giấy bút ra và lựa chọn cho mình một câu văn thật ý nghĩa để khai xuân thôi!

Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Đạt phổ điểm từ 18 – 20 thí sinh có thể trúng tuyển ngành Y Dược?

Em đạt 19,25 điểm môn Toán, Hóa học, Sinh học trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em muốn học ngành Y Dược nhưng không biết với mức điểm này em có thể đỗ được những ngành học nào của trường nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.