Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Để chuẩn bị hành trang theo học Cao đẳng Điều dưỡng với tâm thế vững vàng nhất, thí sinh hãy tìm hiểu những tố chất cần có của điều dưỡng viên để sẵn sàng với nhiệm vụ mà mình chọn lựa.

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tố chất gì?

Điều dưỡng viên bệnh viện là những ai?

Tại các cơ sở Y tế, điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân để đạt kết quả phục hồi tối đa. Không chỉ là cánh tay hỗ trợ bác sĩ, điều dưỡng viên còn là người truyền tải tâm tư của bệnh nhân, chăm sóc cả sức khỏe và tinh thần – điều mà máy móc công nghệ không thể thực hiện được.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng viên có thể thực hiện các công việc chính tại bệnh viện như sau:

 • Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị.
 • Đón tiếp bệnh nhân nhập viện, ra viện, chuyển viện.
 • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh.
 • Hỗ trợ thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để người bệnh phục hồi nhanh chóng.
 • Ghi chép diễn biến tình trạng sức khỏe của người bệnh để báo cáo cho bác sĩ mỗi ngày.
 • Trong trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng viên là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác.
 • Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công của điều dưỡng trưởng khoa…

Có thể nói, công việc của điều dưỡng viên nhiều áp lực nhưng cũng đầy vinh quang. Đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn vững vàng và những tố chất cần thiết của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp để làm tốt sứ mệnh của mình.

 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những tố chất cần có của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để thành công với nghề điều dưỡng, bên cạnh năng lực nghề nghiệp, điều dưỡng viên cần có các tố chất quan trọng dưới đây:

Giỏi chuyên môn Y khoa: Chăm sóc sức khỏe là công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, do đó người điều dưỡng cần không ngừng nâng cao kiến thức Y khoa mỗi ngày để hoàn thành tốt công việc của mình.

Có Kỹ năng giao tiếp tốt: Giao tiếp là công cụ giúp điều dưỡng viên dễ dàng hiểu được tâm tư tình cảm của bệnh nhân, có được sự tin tưởng của người bệnh và người nhà giúp quá trình chăm sóc bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn.

Sự mềm mỏng và nguyên tắc: Tùy vào đặc điểm, tính cách cá nhân của từng bệnh nhân trong giai đoạn của bệnh mà điều dưỡng viên có thể áp dụng sự mềm mỏng và nguyên tắc cần thiết để giữ được uy tín của mình.

Tác phong khẩn trương: Nhiệm vụ của cán bộ ngành Y là đấu tranh cho sự sống của con người. Sự chậm trễ có thể làm mất cơ hội cứu sống bệnh nhân. Vì vậy,  điều dưỡng phải có tác phong khẩn trương, bình tĩnh, tự tin trong công việc

Lòng yêu nghề: Ngọn lửa yêu nghề là động lực giúp điều dưỡng viên say mê học tập nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức hiện đại, khắc phục được khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Địa chỉ đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp của Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm hàng đầu hiện nay. Hiểu được sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu xã hội, Nhà Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng lý thuyết và thực hành ở các khóa học. Nhờ vậy sinh viên Y Dược Pasteur không bị choáng ngợp với công việc sau khi ra trường, nhanh chóng phát triển trong ngành Điều dưỡng đầy thử thách và vinh quang.

Thí sinh yêu thích lĩnh vực này, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bằng hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913