Ứng dụng công nghệ 3D vào giảng dạy và nghiên cứu Y học tại Việt Nam
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ứng dụng công nghệ 3D vào giảng dạy và nghiên cứu Y học tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ 3D vào giảng dạy và nghiên cứu Y học tại Việt Nam

Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào điều trị cũng như giảng dạy ngành Y Dược giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân cũng như sinh viên trong quá trình học tập.

Ứng dụng công nghệ 3D vào giảng dạy và nghiên cứu Y học tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ 3D vào giảng dạy và nghiên cứu Y học tại Việt Nam

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công nghệ thực tế ảo (VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng trên máy tính thông qua kính nhìn ba chiều. Một hệ thống VR sẽ bao gồm phần mềm, phần cứng và các ứng dụng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Công nghệ này đã được áp dụng trong nền Y học tại rất nhiều các quốc gia có nền Y Học phát triển trên thế giới.

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội nhận định, nếu công nghệ này được áp dụng trong điều trị và giảng dạy Y khoa tại Việt Nam là một bước tiến vượt bậc cho nền Y học. Khi áp dụng được công nghệ này, sinh viên Y khoa sẽ có cái nhìn thực tế hơn cũng như các Bác sĩ sẽ chẩn đoán cũng như Điều trị tốt hơn cho người bệnh.

Hình ảnh 3D giúp sinh viên học giải phẫu một cách dễ dàng hơn

Hình ảnh 3D giúp sinh viên học giải phẫu một cách dễ dàng hơn

Nắm bắt được những tiến bộ này, nhóm tác giả đến từ Trường Đại học Duy Tân TP.HCM đã sáng tạo thành công phiên bản công nghệ thực tế ảo 3D trong việc giải phẫu cơ thể con người. Để tiến hành mô phỏng được một cách chính xác, các nhà khoa học đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các Bác sĩ, Giáo sư đầu ngành chuyên ngành Giải phẫu để có thể thực hiện được thành công ứng dụng này cho sinh viên của mình. Không chỉ mô phỏng cơ thể con người chạy trên máy tính, nhóm nghiên cứu còn phát triển các phiên bản dành cho thiết bị di động.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang giảng dạy bộ môn Giải phẫu tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu áp dụng thành công mô hình này vào giảng dạy giải phẫu sẽ giúp sinh viên Trường Y trong việc học tập môn giải phẫu với gần 4000 chi tiết, mô phỏng toàn bộ các cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể con người một cách tối ưu.

Ngoài ra, nếu ứng dụng này được triển khai tới các bệnh viện, phòng khám giúp các bác sĩ dễ dàng giải thích cho bệnh nhân hiểu thêm về tình trạng của mình. Dự kiến trong những năm sắp tới , công nghệ này sẽ được đưa tới tất cả các trường Đại học đào tạo Y, Dược tại Việt Nam nhằm giúp việc học tập, rèn luyện của sinh viên dễ dàng, thuận tiện hơn nữa. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã có chủ trương áp dụng mô hình ưu việt này vào giảng dạy Y Dược cho sinh viên của Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược cho xã hội. Đây cũng là Trường Cao đẳng luôn đổi mới chương trình học và phương pháp học cũng như ứng dụng các trang thiết bị và công nghệ hiện đại trong quá trình giảng dạy.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913