“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” nơi ươm mầm những Dược sĩ giỏi
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / “Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” nơi ươm mầm những Dược sĩ giỏi

“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” nơi ươm mầm những Dược sĩ giỏi

Con đường trở thành Dược sĩ của tôi tuy đầy trông gai nhưng chưa bao giờ và chưa khi nào tôi thấy hối hận vì con đường mà tôi đã lựa chọn.

“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” nơi ươm mầm những Dược sĩ giỏi

“Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” nơi ươm mầm những Dược sĩ giỏi (ảnh minh họa)

Mông lung trong việc chọn trường, chọn ngành

Trên trang tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng không thể phủ nhận được vị thế cũng như vai trò của ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng, dù ở bất cứ đâu, bất cứ quốc gia nào, bất cứ xã hội nào thì con người vẫn luôn cần sử dụng thuốc để bảo vệ sức khỏe của mình. Hơn thế nữa, xét về cơ hội việc làm thì ngành Y Dược luôn nằm trong top cao nhất. Cho dù kinh tế, chính trị, xã hội có biến động thì nó không ảnh hưởng nhiều tới vị trí và vai trò của ngành Dược. Chính những điều này đã thôi thúc tôi lựa chọn ngành Dược để theo học, để hoàn thiện được ước mơ của mình.

Trong thẳm sâu trái tim mình, tôi luôn có một tâm niệm theo học ngành Y, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho những người nghèo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Em muốn thực hiện những hoài bão này, tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi nỗi đau về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - cái nôi đào tạo Cao đẳng Dươ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – cái nôi đào tạo Cao đẳng Dược

Nhớ lại những năm tháng trước kia tôi vô cùng cảm ơn người anh họ đang làm việc tại Bệnh viện Việt Đức của mình, khi tôi mới chỉ là cô sinh viên cấp 3 “ăn chưa no, lo chưa tới” chưa biết định hướng về nghề nghiệp, chưa có dự định tương lai. Chính anh đã định hướng cho tôi theo học ngành Dược, theo học tại chính ngôi trường mà anh đã từng theo học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Anh tâm sự, ngành Y dược là ngành học đặc thù nên em chọn Trường phải cẩn trọng, nên học những trường chất lượng và uy tín thì sau này mới có làm được việc và có việc làm.

Hành trình trở thành một Dược sĩ của tôi

Tôi quyết định đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Qua những năm tháng học tập và thực hành tại Trường, tôi nhận thấy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường hàng đầu về lĩnh vực Y Dược trên cả nước được đào tạo theo hệ chính quy.Trước kia tôi cứ tưởng sau khi học ngành Dược tôi chỉ có thể làm việc tại quầy thuốc hay trở thành Dược sĩ tại Bệnh viện, nhưng không phải như vậy, người Dược sĩ có thể làm Trình Dược viên, nhân viên Marketing Dược,…với mức thu nhập hấp dẫn.

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau những năm tháng dài cố gắng trên giảng đường, tôi ra Trường với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy danh giá, bằng những kiến thức cũng như kỹ năng mà mình tích lũy được tôi nhanh chóng xin được vào một công ty Dược phẩm uy tín của Pháp với mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung của xã hội.

Những năm tháng trôi qua, nhìn sự phát triển không ngừng của ngành Dược cũng như sự lớn mạnh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi mà tôi đã từng theo học, tôi thấy quyết định của mình là rất đúng và càng thêm vững tin với công việc với vai trò của một người Dược sĩ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913