Bạn được gì khi trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Bạn được gì khi trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Bạn được gì khi trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Ngành Dược hiện được rất nhiều thí sinh lựa chọn, việc học ngành Dược sẽ mang đến cho sinh viên những lợi ích không nhỏ mà không phải ngành học nào cũng làm được.

Bạn được gì khi trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Bạn được gì khi trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Trong ngành Y Dược nếu nói đến ngành nhàn hạ nhất thì phải nói đến ngành Dược, đây cũng là ngành mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực chứ không bó hẹp trong việc làm việc tại các Bệnh viện. Dược sĩ có thể làm việc tại các Công ty Dược phẩm, làm Dược sĩ trong các Bệnh viện, hoặc tham gia vào kinh doanh Dược. Việc theo học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Dược,…để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp không những giúp các bạn có một việc làm tốt mà còn giúp bạn rèn luyện được những đức tính tốt mà không phải ngành học nào cũng có được.

Có trình độ chuyên môn về Dược phẩm cũng như những kiến thức về Y tế

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay “Công việc của một Dược sĩ chính là: điều chế dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho Bác sĩ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.”

Để có thể thực hiện được những công việc này thì người Dược sĩ cần am hiểu về Dược phẩm, về chu trình chuyển hóa thuốc và cũng phải tự trang bị thêm cho mình những kiến thức liên quan đến các chuyên ngành khác trong nhóm ngành Y tế. Ví như Dược sĩ cũng cần biết tương tác thuốc với thức ăn để tư vấn cho các Điều dưỡng viên chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh. Việc tự trang bị và tự học hỏi giúp các Dược sĩ có một kiến thức tương đối toàn diện về chăm sóc sức khỏe để có thể tự chăm sóc và điều trị cho mình và những người thân của mình.

Dược sĩ có trình độ chuyên môn về Dược phẩm cũng như những kiến thức về Y tế

Dược sĩ có trình độ chuyên môn về Dược phẩm cũng như những kiến thức về Y tế

Rèn luyện cho mình tính cẩn thận, chi tiết

Việc lựa chọn học Cao đẳng Dược tại những Trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các thí sinh được rèn luyện và học tập trong môi trường chuyên nghiệp dưới sự chỉ dậy tận tình của các giảng viên có chuyên môn cao. Hơn thế nữa, ngành Dược là một ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh nên tính cẩn thận và tỷ mẩn trong từng viên thuốc là điều hết sức cần thiết.

Dược sĩ Đinh Hà Anh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội tâm sự, ngành Dược liên quan trực tiếp đến mạng sống của bệnh nhân “Sai một ly đi một dặm” nên những người Dược sĩ như chúng tôi luôn phải cẩn trọng và vô cùng tỷ mỉ trong việc đưa ra đơn thuốc cũng như quyết định sử dụng loại thuốc nào cho bệnh nhân nào.

Kỹ năng phục vụ khách hàng tốt

Ngoài việc trở thành các Dược sĩ trong các Bệnh viện, sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm Trình Dược viên hay nhân viên Marketing Dược,…Đây đều là những công việc đòi hỏi người Dược sĩ phải có kỹ năng thuyết phục cũng như kỹ năng giao tiếp thành thạo. Kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt là một trong những điều mà ngành Dược mang đến cho bạn khi theo học ngành này.

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trưởng thành cùng đam mê

Dù rằng khi chọn con đường Dược sĩ hay học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cũng đều phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh cống hiến với nghề mà mình đã chọn, ít nhất mười năm kể từ bước chân đầu tiên vào giảng đường đại học. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn Dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng. Thời gian công việc một ngày của Dược sĩ tương đối ổn định và mức thu nhập cũng ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, … Đó là những điều mà ngành Dược mang đến cho người Dược sĩ khi sống trọn với đam mê theo đuổi ngành Dược của mình.

Nếu bạn có đam mê và yêu thích ngành học này thì có thể lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường. Mọi thắc mắc có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913