Sinh viên ngành Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ hay không?
Home / Trung Cấp Y Dược Hà Nội / Sinh viên ngành Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ hay không?

Sinh viên ngành Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ hay không?

Em đang là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi học xong em muốn học lên Bác sĩ thì có được hay không, thời gian học có lâu hay không?

Sinh viên ngành Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ hay không?

Sinh viên ngành Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ hay không?

Sinh viên ngành Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ hay không?

Giảng viên Đặng Nam Anh hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một số sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng không muốn làm công việc của một Điều dưỡng viên mà muốn tiếp tục học lên Bác sĩ.

Rất nhiều Điều dưỡng viên cũng như những bạn trẻ có mong muốn trở thành Bác sĩ đều thắc mắc làm Điều dưỡng có được học lên Bác sĩ hay không? Và câu trả lời là CÓ. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…bạn hoàn toàn có thể học để trở thành Dược sĩ thông qua chương trình học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Còn nếu muốn hoàn thành ước mơ học lên bác sĩ thì Điều dưỡng viên cần thực hiện một lộ trình học nghiêm ngặt và xác định đúng chương trình học của mình.

Để một Điều dưỡng viên Cao đẳng hay Điều dưỡng viên Đại học có thể trở thành Bác sĩ bạn cần trải qua khóa học gồm 2 quá trình gồm: Học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Y sĩ đa khoa, sau đó học liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ. Sau khi hoàn thành hai khóa học trên, Điều dưỡng viên hoàn toàn có thể đi làm tại các Bệnh viện các phòng khám với vai trò là một Bác sĩ và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Điều dưỡng viên hoàn toàn có thể học để trở thành Bác sĩ

Điều dưỡng viên hoàn toàn có thể học để trở thành Bác sĩ

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong tương lai

Tuy nhiên, để hoàn thành xong chương trình học này sinh viên phải mất thời gian khá dài cũng như một khoản chi phí tương đối lớn cho việc học. Cộng với cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng ngày càng được mở rộng. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định học chuyển đổi từ Điều dưỡng viên sang Bác sĩ.

Theo những con số được đăng tải trên chuyên trang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số Điều dưỡng viên Việt Nam hiện nay tuy nhiều hơn so với số nữ Hộ sinh, số Dược sĩ,…nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như nhu cầu nguồn nhân lực cho các Bệnh viện cũng như các Trung tâm Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe,…Theo đó, số Điều dưỡng viên Việt Nam phải tăng khoảng 40% so với hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế. Chính vì vậy việc bạn lựa chọn ngành Điều dưỡng để theo học là điều hoàn toàn hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng, Điều dưỡng viên cần phải được học tập trong môi trường chuyên ngành, được rèn luyện kỹ năng tay nghề cũng như có kiến thức chuyên môn vững vàng thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thực hiện được ước mơ của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy,… chất lượng cho ngành Y tế.

Khi học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng. Sinh viên sẽ được học tập với những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Điều dưỡng và được thực hành, thực tập tại các Bệnh viện lớn giúp thí sinh vững tay nghề hơn sau khi ra Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913