Phương pháp nào giúp các tân sinh viên học tập hiệu quả ở môi trường Đại học
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Phương pháp nào giúp các tân sinh viên học tập hiệu quả ở môi trường Đại học

Phương pháp nào giúp các tân sinh viên học tập hiệu quả ở môi trường Đại học

Tìm được một phương pháp học tập hiệu quả khi học Đại học chính là chìa khóa giúp các tân sinh viên đạt được kết quả học tập tốt nhất trong môi trường mới.

Phương pháp nào giúp các tân sinh viên học tập hiệu quả ở môi trường Đại học

Phương pháp nào giúp các tân sinh viên học tập hiệu quả ở môi trường Đại học

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì học đại học khác rất nhiều so với học THPT, nếu ngay từ những năm đầu Đại học, sinh viên không tìm cho mình được một phương pháp học tập đúng đắn thì việc học Đại học sẽ trở nên vô cùng khó khăn và gian nan.

Học Đại học có gì khác so với học THPT?

Theo tâm sự của một sinh viên năm 2 đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mới đầu khi bước vào môi trường mới, em không thể thích nghi được vì khi học THPT thường thì các thầy cô sẽ giảng bài kỹ hơn, chậm hơn và  thầy giảng trò nghe và ghi chép và phần lớn. Tuy nhiên khi học Đại học, Cao đẳng thì hoàn toàn khác, các thầy cô không còn theo sát sinh viên nữa, thời gian sinh viên phải tự học nhiều hơn, chương trình học nhanh hơn,… chính những điều này khiến nhiều sinh viên khủng hoảng phương pháp học tập trong năm đầu tiên.

Còn theo quan điểm của thầy Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cho rằng, khi lên môi trường giảng đường Đại học thầy cô sẽ không còn đọc cho học sinh chép, lúc này thầy cô chỉ là người định hướng những kiến thức chung những kiến thức cơ bản, từ những kiến thức này sinh viên tìm hiểu thêm kiến thức từ sách vở,…để nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình.

Tân sinh viên cần thay đổi phương pháp sinh cho phù hợp

Tân sinh viên cần thay đổi phương pháp sinh cho phù hợp

Như vậy đã có sự thay đổi rất lớn về phương pháp học, cũng như môi trường học từ bậc học THPT lên bậc học cao hơn, những thay đổi này cụ thể như sau:

  • Sinh viên sẽ chuyển tự phương pháp “Ép học” (Không học cũng phải học – ép học giống như thời THPT) sang phương pháp ” Học hay không thì tùy” (học hay không tùy thuộc vào ý thức của mỗi sinh viên – Phương pháp học ở bậc Đại học).
  • Chuyển từ việc thầy đọc trò chép như hồi cấp 3, sang phương pháp học mở, thi mở, sinh viên phải tự tìm hiểu kiến thức để có thể vượt qua kỳ thi của mình một cách dễ dàng.

Phương pháp học tập thay đổi như vậy, nếu các sinh viên đặc biệt là tân sinh viên không thay đổi phương pháp học thì khó lòng mà đạt được kết quả cao.

Tự tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp giúp các tân sinh viên chủ động trong quá trình học tâpj

Tân sinh viên phải tự tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp giúp 

Phương pháp học tập nào phù hợp cho tân sinh viên?

Theo quan điểm của một cựu sinh viên ngành Ngân hàng đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì việc thay đổi phương pháp học là điều vô cùng quan trọng, giúp sinh viên đạt được kết quả cao trong học tập. Phương pháp này không có gì quá cao siêu, các bạn tân sinh viên chỉ cần tự học, chuẩn bị trước tài liệu khi lên lớp và đọc thêm tài liệu tại thư việc cũng như học nhóm là đã giúp bạn có một kiến thức vững vàng rồi.

Điều cốt lõi của vấn đề nằm ở sự chủ động học tập của sinh viên, hạn chế tính “Lười” và học một cách thụ động, không suy nghĩ, không sáng tạo thì các tân sinh viên sẽ tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913