Những nỗi khổ của Dược sĩ không phải ai cũng biết
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Những nỗi khổ của Dược sĩ không phải ai cũng biết

Những nỗi khổ của Dược sĩ không phải ai cũng biết

Dược sĩ là nghề được xã hội coi trọng mang lại vinh quang cho bản thân cũng như gia đình, thế nhưng không phải ai cũng biết nghề này cũng ẩn chứa nhiều khó khăn vất vả.

Những nỗi khổ của Dược sĩ không phải ai cũng biết

Những nỗi khổ của Dược sĩ không phải ai cũng biết

Chẳng có nghề nào là thực sự nhàn hạ, ăn không ngồi rồi cũng được nhận lương, ngành Dược cũng thế.

Dược sĩ hầu như ít có ngày nghỉ

Đối với những người làm văn phòng thì đa số chỉ làm trong giờ hành chính và cuối tuần được nghỉ ngơi với gia đình thì đối với Dược sĩ hầu như không có ngày nghỉ, dù là chủ nhật hay những ngày lễ tết. Dược sĩ hầu như chấp nhận làm việc ở trong mọi hoàn cảnh, mọi thời gian cho dù lúc nghỉ trưa hay sáng sớm, nếu bệnh nhân cần mua thuốc gấp thì vẫn phải phục vụ bệnh nhân. Giấc ngủ vội vàng, bữa ăn vẫn còn dở dang là điều rất hay gặp trong cuộc sống của Dược sĩ tư vấn bán thuốc. Họ không ngần ngại phải hi sinh thời gian và sức lực của mình để có thể phục vụ sức khỏe của người khác một cách tuyệt đối nhất nhưng nỗi khổ này ít ai có thể hiểu được.

Ngành Dược nhiều áp lực trong công việc

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng “nghề bán thuốc lãi lắm”, “dược sĩ nhiều tiền lắm”, thế nhưng không phải ai cũng biết những vất vả, áp lực mà dược sĩ phải chịu đựng. Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh bán thuốc chữa bệnh cứu người, nghề Dược sĩ càng có nhiều áp lực nặng nề. Dược sĩ Trần Thị Dương công tác tại khoa Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, nếu Dược sĩ mà không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế với nghề Dược sĩ nói riêng và y dược nói chung, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy ra, dù là sai lầm nhỏ nhất.

Những tình huống trớ trêu Dược sĩ thường xuyên phải đối mặt

Tư vấn bán thuốc là một trong những công việc tương đối nhẹ nhàng với những Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược, tuy nhiên đây cũng là công việc thường xuyên phải đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười do thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Dược sĩ ngoài có trình độ chuyên môn chuyên sâu, kinh nghiệm bán thuốc thì kỹ năng mềm đó chính là sự khéo léo và ứng xử rất linh hoạt để gặp phải trường hợp trớ trêu cũng không phải bỡ ngỡ và có thể giải quyết được một cách nhanh gọn, ổn thỏa.

Dược sĩ bán thuốc thường xuyên phải đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười

Dược sĩ bán thuốc thường xuyên phải đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười

Đôi điều nhắn gửi đến các Dược sĩ tương lai.

Dược sĩ Hiền Lương, giảng viên văn bằng 2 ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đôi điều nhắn gửi đến các bạn sinh viên, những Dược sĩ tương lai:

  • Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành những người thầy thuốc giỏi.
  • Luôn giữ cái tâm sáng của một người thầy thuốc, luôn đặt cái tâm lên hàng đầu.
  • Học ngành Dược không chỉ để kinh doanh.

Dù có nhiều gian nan vất vả, nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người dược sĩ nhà thuốc vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ, không một lời kêu ca… Nếu bạn yêu nghề và gắn bó với nó, luôn luôn nỗ lực thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Công việc và môi trường làm việc hàng ngày của Điều dưỡng viên

Sau khi hoàn thành chương trình học Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng, các Điều dưỡng viên có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng để làm việc cũng như thực hiện mong muốn của bản thân.